Cách làm Pasta hải sản trong 30 phút | Linguine alla Pescatora Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm Pasta hải sản trong 30 phút | Linguine alla Pescatora

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 03/08/2019

Mì spaghetti hải sản với những nguyên liệu và các chế biến đơn giản cùng hương vị đậm đà, có thể là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần. Luna d'Autunno xin giới thiệu đến các bạn một món mì ý mới lạ, bổ dưỡng nhưng lại vô cùng  đơn giản rất thích hợp cho những buổi tụ họp của gia đình, đó chính là món Linguine alla Pescatora.

Đây là món Pasta hải sản được làm từ loại mì đặc biệt, mang đậm hương vị biển cả, hãy theo dõi cách nấu món Ý dưới bài viết sau nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Món ăn này đúng như tên gọi của nó là món pasta hả sản với những loại hải sản giàu dinh dưỡng và phong phú gồm:

- Mì Linguine

- Các loại hải sản gồm: cá ngừ, mực ống, tôm, cá hồi

- Rau tỏi tây

- Sốt cà chua

- Các loại gia vị: Rượu trắng, Dầu ô liu, muối, tiêu

2. Các thực hiện

Bước 1. Luộc mì

Đun sôi 1 nồi nước, cho thêm chút muối. Luộc mì cho chín, nên cho thêm chút dầu ăn để mì khi vớt ra không dính với nhau, để ráo nước. Giữ lại 1 bát con nước luộc mì.

Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch rau tỏi tây, cắt thành những khúc vừa ăn.

Các loại hải sản rửa sạch cắt cá thành các khối vuông, mực thái lát.

Bước 3. Nấu hải sản

Cho cá ngừ và mực trong dầu ô liu với tỏi, và tỏi tây thái lát đun gần chín

Khử mùi với rượu vang trắng, thêm cá hồi và nước sốt cà chua cho đến khi tất cả đều chín.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bước 4. Nấu mì

Đổ xốt cà chua lên hỗn hợp hải sản trong chảo, đảo đều. Cho tiếp mì vào chảo, trộn đều để ngấm gia vị. Cho thêm chút nước luộc mì nếu cần thiết.

Gắp mì ra đĩa, thêm chút dầu olive và rắc lên lá húng quế băm nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Đây là món ăn vô cùng đơn giản, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Có thể coi món ăn như một cách đổi gió cho không khí bữa ăn trong gia đình bạn. nếu bạn không muốn mất công chuẩn bị , hãy đến nhà hàng Luna d'Autunno để có thẻ thưởng thức món ăn này và cùng học cách nấu ăn với scác đầu bếp người Ý nhé.

Chúc các bạn thành công!