Bữa tối lãng mạn kiểu Ý với món Pasta nghêu | Linguine alle Vongole Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Bữa tối lãng mạn kiểu Ý với món Pasta nghêu | Linguine alle Vongole

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 03/08/2019

Món Linguine alle Vongole - spaghetti nghêu với sự kết hợp giữa hải sản và rượu vang nồng sẽ làm bạn mê mẩn luôn đó! hương vị đặc biệt sẽ giúp bạn có bữa ăn phụ buổi chiều ngon miệng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn.

Hãy học cách nấu món ý theo công thức của các đầu bếp người Ý nhà Luna d'Autunno theo bài viết dưới đây để có thể thực hiện món ăn này cho gia đình nhé.

1. Nguyên liệu cho món ăn

Món ăn này đúng như tên gọi của nó được nấu từ các nguyên liệu:

- Mì Linguine

- Ngao

- Cá hồi

- Rượu vang

- Các loại rau gồm: hẹ, tỏi, mùi tây

- Các gia vị: Ớt đỏ, muối và tiêu 

2. Cách thực hiện

Bước 1. Rửa nghêu

Ngâm nghêu trong nước lạnh với ớt đỏ và muối cho cho sạch cát.  

Sau đó cầm 2 con nghêu vào lòng bàn tay, cọ vỏ vào nhau cho sạch bớt rong, rêu bám trên vỏ, xả lại cho sạch và để ráo.

Bước 2. Luộc mì

Đun sôi 1 lít nước lọc với 1 muỗng cà phê dầu ăn. Cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo.

Bước 3. Nấu nghêu

Đun nóng chảo nóng với 10ml dầu ô liu, xào thơm tỏi, cho nghêu vào đảo thật nhanh tay cho nóng đều. Rưới rượu vào và tiếp tục đảo đều, đậy nắp lại trong 3-5 phút để nghêu được há miệng và tiết ra chất mặn.

Lọc riêng ngao vào vỏ, giữ lại nước ngao.

Bước 4. Nấu mì

Đun nóng dầu ô liu trên bếp, thêm thịt nghêu, rau mùi tây băm nhỏ và 2 lát ớt đỏ, sau đó tỏi thái lát.

Khử mùi bằng rượu vang, sau đó thêm phần nước nghêu và cá hồi vào, đổ mì vào.

Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Sau đó đổ ra đĩa và rắc thêm chút sốt lá húng.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Món ăn này nên được dùng lúc nóng, bạn có thể cho thêm chút tương ớt để tăng thêm hương vị món ăn nhé. Sợi mì dai dai đi cùng vớt nước sốt nghêu đậm đà, chút béo ngậy của nước sốt, ăn kèm cùng cá hồi và nghêu chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. 

Nếu bạn còn băn khoăn về cách nấu món ăn này hãy đến Luna d'Autunno để trực tiếp nấu ăn cùng các đầu bếp người ý và thưởng thức món ăn này tại nhà hàng trước khi thực hiện tại nhà nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!