loading
Đặt bàn

Macheroni alla chitarra | Món mì cho ngày hè nóng bức

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 07/08/2019

Những ngày hè oi ả, bạn đã quá chán với món cơm thông thường và muốn đổi gió với món mì, Macheroni alla chitarra là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Món mì này có cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và nguyên liệu bạn có thể mua sẵn tại siệu thị. Hãy cùng Luna d'Autunno vào bếp học cách nấu món Ý này nhé.

1. Nguyên liệu cho món ăn

- Mì tươi Macheroni 

- Sốt cà chua

- Thịt xông khói kiểu ý

- Các loại rau: nấm, hành tây

- Các loại gia vị: tỏi, muối, tiêu

Note: Nếu bạn không biết cách làm mì tươi Macheroni hãy mua những loại mì có sẵn tại siêu thị nhé.

2. Quy trình thực hiện

Bước 1. Luộc mì

Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và nấu sôi, bạn thêm vào nồi nước 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối để sợi mỳ chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau.

Nước sôi bạn thả mỳ ý vào luộc (nhớ để tơi mỳ ra để khi chúng mềm và chìm trong nước không bị dính vào nhau). Sau khi mỳ đã hoàn toàn chìm trong nước, bạn luộc thêm khoảng 2 – 3 phút cho sợi mỳ chín mềm có thể dùng đũa ngắt thử là được, giai đoạn này bạn nhớ đảo sợi mỳ để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mỳ sẽ khoảng 8 – 10 phút như hướng dẫn trên bao bì.

Mỳ chín, vớt ra rổ (rá) và để ráo nước.

Bước 2. Nấu nước sốt

 

 Bắc chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu ô liu cho nóng và cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành chín ngả màu hơi trong.

Cho nấm vào xào cùng thịt xông khói, cho chút rượu vang trắng để khử mùi.

Sau đó đổ sốt chà chua vào.

Bước 3. Nấu mì

Cho mì vào đảo cùng nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.

Bước 4. Trình bày

Đổ mì ra đĩa và trang trí thêm bằng cà chua hoặc chút phô mai.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hội An

Món mì này vô cùng dễ thưc hiện và ngon miệng. Bạn có thể ăn kèm cùng với cà chua bi hoặc dưa chua sẽ làm món ăn ngon hơn nữa. Món mì này nếu được nấu từ mì tươi sẽ thơm mùi vị của trứng và sợ mì sẽ dai mền hơn.

Nếu bạn muốn học cách làm mì tươi cho món ăn này, hãy đến nhà hàng Luna d'Autunno để được vào bếp cùng các đầu bếp người Ý và học cách làm mì tươi nhé.

Chúc bạn thành công!