Biến tấu cà tím theo kiểu mới tại Luna d'Autunno | Melanzane mep Luna Dautunno
Đặt bàn

Biến tấu cà tím theo kiểu mới tại Luna d'Autunno | Melanzane mep

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 21/08/2019

Nếu bạn là người thích ăn cà tím nhưng đã quá ngán với những món cà tím quen thuộc với người Việt, Luna d'Autunno giới thiệu đến bạn một món ăn vô cùng thơm ngon và mới lạ Melanzane mep. Đây là một món ăn được chế biến theo kiểu Ý, với kiểu cà tím đút phô mai nướng bỏ lò.

Bạn có muốn tìm hiểu ngay công thức nấu món Ý này không? Hãy vào bếp cùng với Luna d'Autunno ngay nhé!

Nguyên liệu chế biến món Melanzane mep

Với món cà tím nướng, nguyên liệu cơ bản chính là: cà tím, ngoài ra còn có các thành phần kết hợp sau:

- trứng

- nước soda

- bột

- Các gia vị: muối, hạt tiêu

- sốt cà chua

- Phô mai parmesan   

Note: So với các loại củ, quả khác thì cà tím không dồi dào năng lượng, nhưng cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, cà tím còn được biết đến là nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào, làm đẹp và tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Cách thức thực hiện

Bước 1. Sơ chế

Cà tím rửa sạch, thái lát tròn dày tùy ý. Cho cà vào thố lớn, rắc muối đều lên bề mặt, trộn đều cà để khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch, thấm khô.

Bước 2. Chuẩn bị chiên cà tím

Hòa tan bột mì với trứng và 1 chút nước soda cùng với tỏi bằm, tiêu. Làm nóng chảo, cho dầu ô-liu vào, nhúng cà tím qua hỗn hợp bột mì để bột bám đều bề mặt, cho cà vào chiên vàng khoảng 2 phút.

Bước 3. Nướng cà tím

Cho cà tím vào khay nướng, cho cà chua, rau củ lên trên miếng cà, sau cùng rắc phô mai lên. Cho khay vào lò vi sóng, bật nhiệt độ 300 độ C, nướng 40-45 phút cho đến khi phô mai vàng.

Bước 4. Trình bày

Dọn món ra đĩa, dùng nóng. Có thể thêm sốt cà chua hoặc phô mai lên trên tùy theo sở thích người nấu.

Thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Món cà tím đút lò nướng kiểu Ý này vô cùng đơn giản, bạn có thể kết hợp dùng nó với cơm nóng cho bữa ăn ra đình. Ngoài ra, món ăn này còn có những lưu ý riêng, bạn có thể đến trực tiếp nhà hàng Luna d'Autunno và học cách nấu ăn trong bếp của chúng tôi nhé.

Một mẹo nhỏ các đầu bếp mách bạn rằng: Khi luộc rau củ nên cho một chút muối và dầu ô-liu vào nước luộc để rau củ giữ màu xanh. Khi vớt ra chưa dùng liền cần để trong thau nước đá lạnh để rau vừa giòn vừa xanh.

Chúc bạn thực hiện thành công!