Học nấu món Ý sang chảnh như ở nhà hàng ngay tại nhà | Millefoglie di Luna Dautunno
Đặt bàn

Học nấu món Ý sang chảnh như ở nhà hàng ngay tại nhà | Millefoglie di pasta con scampi

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 21/08/2019

Để đổi món cho bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn, Luna d'Autunno xin giới thiệu đến bạn công thức cho một món Pasta nổi tiếng của Ý, Millefoglie di pasta con scamp. 

Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu tạo nên kết cấu món ăn vô cùng lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng và hợp khẩu vị người Việt. hãy cùng chúng tôi vào bếp và học cách chế biến món Ý này nhé.

Nguyên liệu chế biến

Món ăn này phần sốt tôm cùng nguyên liệu là phần chính, và mì pasta được kết hợp thêm ở phần sua cùng. Các nguyên liệu chính gồm

- Phần nguyên liệu chuẩn bị nấu tôm: Nấm Paris, kem, rượu cognac, tôm

- Mì ống Lasagna

- Nước dùng Rau củ

- Ngoài ra còn các loại rau: mùi tây, hẹ

- Các gia vị: muối, tiêu

Quy trình thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị nấm

Ngâm nấm trong nước ấm. Sau đó rửa scah, băm nhỏ

Bước 2. Chuẩn bị tôm

Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ và lấy chỉ tôm. Nêm muối và hạt tiêu, nướng chúng.

Bước 3. Nấu mì

Đun sôi nồi nước có bỏ thêm ít dầu ăn và muối, thời gian nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó trút nước ra, để ráo, rưới thêm ít dầu để mì/ pasta không bị dính và ít muối, tiêu để tăng vị.

Bước 4. Chuẩn bị sốt

Nấu hẹ băm nhỏ, thêm cepes băm nhỏ và nấm với rượu Cognac, thêm nước dùng rau và kem, đun đến khi sốt đặc lại.

Bước 5. Trình bày

Trên một đĩa xen kẽ một chút mì  lasagna, nấm với nước sốt, mì lasagna, nấm với nước sốt, kết thúc với lasagna.

Sau đó cho tôm nướng lên trên và thêm chút rau mùi

Thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ý tại Hội An

Món ăn này được chế biến khá cầu kì từ những nguyên liệu đơn giản nhất. Mì pasta bạn có thể dùng những loại khác để làm phong phú thêm món ăn. Để học thêm về cách kết hợp phần sốt với các loại mì khác như thế nào hãy đến ngay với Luna d'Autunno và học cùng các đầu bếp người Ý nhé.

Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!