Công thức chính thống của món Galletto Ai Porcini Luna Dautunno
Đặt bàn

Công thức chính thống của món Galletto Ai Porcini

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Để làm phong phú thêm bữa cơm cho gia đình bạn, bếp nhà Luna d'Autunno sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món Galletto ai porcini theo công thức chính thống của đầu bếp người ý.

Đây là món ăn tiêu biểu trong bữa cơm của người Ý, món ăn này sẽ giúp các mẹ hay những cô nàng mê nấu ăn ghi điểm trong mắt gia định, bạn bè và người thương.

Hãy cùng vào bếp với Nhà hàng Ý Luna d'Autunno nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà trống tơ

- Nấm porcini

- Các loại gia vị: muối, tỏi, hành, hạt tiêu

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nấm chúng ta ngâm vào nước để loại sạch bụi bẩn và làm nấm mềm ra cho dễ cắt.

Gà trống tơ, bạn có thể lột sạch da hoặc để cả da nướng đều được, tùy theo ý thích cá nhân. Sau đó rửa sạch rồi chặt gà làm 2 hoặc 4 miếng vừa ăn.

Các loại hành, tỏi cần nhặt, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Tips: Các bạn nên chặt gà làm đôi nhưng không đứt hẳn để dễ dàng khi nướng và trình bày món ăn đẹp mắt hơn

Bước 2. Ướp gà

Sau khi bạn đổ các loại gia vị hành, tỏi, muối, hạt tiêu lên gà đã chặt, sau đó ướp đều gà cùng các loại gia vị.

Đợi khoảng 15-20 phút để gà ngấm đều cùng với các loại gia vị sau đó bạn cho lên khay nướng, và đặt nấm đã cắt thành các miếng vừa ăn xung quanh khay rồi cho vào lò nướng khoảng 40 phút ở nhiệt độ 180 độ C ( có thể tăng giảm nhiệt độ tùy vào kích thước của miếng gà.

Tips: Nếu nhà bạn không có lò nướng, có thể dùng chảo để thay thế.

Bước 3. Trình bày

Gà sau khi được nướng chín, trình bày ra đĩa và rắc lên một chút mùi tây xắt nhỏ và rau húng quế.

Bước 4. Thưởng thức món ăn

Món ăn này nên được phục vụ và thưởng thức khi nóng để có thể cảm nhận trọn vẹn được mùi vị của gà và nấm.

Khi dùng có thể dùng kèm với salad hay khoai tây bỏ cùng vào nướng khi nướng gà. Món ăn này cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng như một bữa ăn tiêu chuẩn vừa ngon, vừa no. 

Để tìm hiểu thêm về món ăn này, hãy ghé qua bếp nhà hàng Ý Luna d'Autunno tại các cơ sở tại Hà Nội, Hội An hay Đà Nẵng. Nhà hàng chúng tôi chuyên phục vụ các món ăn Ý truyền thống, chính gốc do các đầu bếp người ý trực tiếp đứng bếp. Ngoài ra, khi đến với nhà hàng bạn có thể vào bếp trực tiếp chế biến hoặc học hỏi công thức nấu các món ăn Ý từ các đầu bếp của chúng tôi. 

Lunna d'Autunna hân hạnh được đón tiếp!