Công thức tự nấu Insalata nizzarda chuẩn vị Ý chỉ trong một phút! Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Công thức tự nấu Insalata nizzarda chuẩn vị Ý chỉ trong một phút!

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Nếu đến Việt Nam mà không thưởng thức bún chả Hà Nội là một sai lầm thì đến Ý mà không ăn thử món salad Insalata nizzarda, có thể nói bạn vẫn chưa tới đất nước Italy xinh đẹp đâu!

Giống như rất nhiều món ăn phổ biến ở Việt Nam, món Insalata nizzarda chỉ có trong đời sống hằng ngày của người dân Ý, với cách chế biến cùng hương vị riêng mà không đất nước nào có được. Đây không phải món ăn truyền thống hay món ăn trong các dịp lễ của Italy, nó là món ăn bình dân quen thuộc với bất cứ người dân nào tại đất nước Roma này.

Vậy nếu bạn chưa có cơ hội đến Ý, bạn có thể tự nấu món ăn này tại nhà được không? Câu trả lời là có, bạn nên vào gian bếp của nhà mình ngay và sẵn sàng nấu món ăn này cùng các đầu bếp người Ý của nhà hàng Luna d'Autunno

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món salad

- 8g mix các loại rau sống

- 17g cà rốt

- 35g dưa chuột

- 35g cà chua

- 0,2g bạch hoa 

- 20g cá cơm

- 1 quả trứng

- hồng (số lượng tùy thích)

Nguyên liệu cho nước sốt salad

110g dầu cá ngừ

- 15g sốt xà lách

- Muối, tiêu ( nêm nếm vừa khẩu vị)

Cách chế biến món Insalata nizzarda chuẩn vị Ý

- Bước đầu tiênTrước khi bắt tay vào chế biến, bước đầu tiên cần làm là sơ chế hết các nguyên liệu. Bạn cần rửa sạch các loại rau củ sau đó trộn lẫn các loại rau sống để tạo thành mix salad, các loại nguyên liệu khác cắt gọt theo ý thích của bạn. 

Bước thứ hai: Bạn có thể rán hoặc nướng hay luộc cá cơm, chỉ cần làm chín theo ý thích của bạn. Sau đó luộc chín trứng và cắt thành 4 phần.

Tip nhỏ là nếu bạn muốn món salad thêm đậm đà, nên nướng hoặc rán có tẩm gia vị, còn nếu muốn món salad thanh đạm hơn, nên chọn cách luộc. Bạn có thể bỏ thêm vài lát ớt để khử mùi của cá.

Bước thứ ba: Làm món salad

+ Đầu tiên, cho các loại mix salad vào phần giữa của đĩa, nên lấy đĩa có phần mép cong và đáy sâu. Sau đó, đặt từng loại nguyên liệu lên trên theo thứ tự: cà rốt, cà chua, dưa chuột, nụ bạch hoa.

+ Rưới nước sốt xà lách đã chuẩn bị sẵn lên trên, sau đó đến cá cơm và tiếp tục rưới dầu cá ngừ lên trên cùng.

+ Đặt 4 phần trứng và hồng lên trên cùng để trang trí cho món salad. 

Món ăn đã hoàn thành, đã đến lúc bạn được thưởng thức món Insalata nizzarda đúng vị Ý ngay tại nhà rồi đấy! Cách nấu món Ý Insalata nizzarda cũng rất đơn giản và nhanh chóng nên bạn có thể làm món ăn này thường xuyên.

Nấu Insalata nizzarda cùng Nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ để không những được ăn món Ý, mà còn được tận hưởng không gian văn hóa Ý, nghe tiếng Ý, được các đầu bếp người Ý hướng dẫn nấu các món ăn đậm vị Ý thì đừng chần chừ, hãy đến nhà hàng Luna d'Autunno. Đây là nhà hàng Ý tại Việt Nam có đầy đủ các món ăn từ truyền thống đến phổ biến của Ý. Đến đây, bạn  sẽ được các đầu bếp của nhà hàng hướng dẫn từng bước nấu món Ý, thậm chí bạn có thể tự nấu tại đây cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức.

Luna d'Autunno là địa chỉ yêu thích của rất nhiều người yêu thích món Ý, và cả những người Ý sống tại Việt Nam khi nhớ ẩm thực quê hương. Bạn nên đến đây để thưởng thức các hương vị Ý tại đây một lần, chắc chắn bạn sẽ thích nhà hàng Luna d'Autunno cũng như đất nước Roma xinh đẹp đấy!

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng và đừng quên ghé lunadautunno.vn thường xuyên để xem những công thức nấu món ăn Ý khác nhé!