Học cách làm món kem trái cây của Ý | Pere al marzemino in crema Luna Dautunno
Đặt bàn

Học cách làm món kem trái cây của Ý | Pere al marzemino in crema

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 12/08/2019

Vốn thông thường vào mùa hè, món ăn ưa thích của người Việt có lẽ là kem. Với người Việt thì nổi tiếng nhất có lẽ là kem tràng tiền, với hương vị ngọt ngào, mát lạnh, đây có lẽ là món ăn số một nhf cho mùa hè.

Tuy nhiên với nhiều người, đặc biệt là trẻ em, người già, hay những người cần bảo vệ cổ họng thì đây có lẽ không phải là một món ăn lí tưởng. Luna d'Autunno sẽ cung cấp đến bạn món ăn giải pháp cho vấn đề này Pere al marzemino in crema.

Món ăn này được người Việt đơn giản hiểu là kem Ý, tuy nhiên với người Ý thì điều này hoàn toàn không phải. Người Ý dùng cái tên khác để gọi món ăn này, chính là Gelato bởi vì nó không chứa nước nên không đông đá và lạnh cóng như kem thông thường. Nhiệt độ của Gelato bao giờ cũng cao hơn kem 3-5 độ C. Gelato càng không giống những loại kem khác vì độ đặc mịn cao và hàm lượng chất béo chỉ từ 0-8%.

Hôm này, các đầu bếp của Luna d'Autunno sẽ hướng dẫn nấu món Ý này đến các bạn ưa thích ẩm thực Ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn này được làm rất đơn giản từ những nguyên liệu thân thuộc nhất với người Việt:

- 200g lê

- 20g Đường

- 90ml rượu vang đỏ

- mascarpone

Note: Thông tin cung cấp thêm cho những bạn chưa biết đến nguyên liệu mascarpone.  Mascarpone là một loại phô mai tươi mềm mịn mà bản thân nó không hẳn là cheese, nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mascarpone mềm, màu trắng, tươi. …có xuất xứ từ Ý và thường được dùng để làm các loại bánh ngọt, đồ tráng miệng. 

Cách thực hiện món ăn

Bước 1. Sơ chế lê

Lê rửa sach, sau đó gọt vỏ.

Nấu lê cùng đường trong một chiếc chảo, cho thêm nước vào sau đó đun đến chín.

Sau đó giữ lạnh trong tủ lạnh.

Bước 2. 

Nấu lê với rượu vang đỏ và đường.

Sau đó cho thêm chút siro lên.

Bước 3. Trình bày

Bạn bỏ lên lên đĩa, thêm chút hỗn hợp lê, rượu vang vừa nấu ở trên, và thưởng thức món ăn

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Món ăn nầy có vị lạnh của Gelato, sau đó bạn còn cảm nhận được cả hương vị thơm ngọt của rượu vang và cả hương thơm của lê sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Món ăn này là một trong những món ăn ưa thích của người Ý, tại nhà hàng Luna d'Autunno bạn sẽ được lấp đầy vị giác với hương vị món ăn này.

Ngoài ra, khi đến với chúng tôi bạn sẽ được học cách chế biến món ăn này cùng các đầu bếp tại không gian bếp của nhà hàng.

Chúc bạn thực hiện thành công!