loading
Đặt bàn

Thử nấu món bánh bao kiểu ý mới lạ tại nhà | Ravioli Bolognese

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 06/08/2019

Luna d'Autunno món ăn mới lạ với người Việt, nhưng lại vô cùng nổi tiếng của người Ý Ravioli Bolognese. Món ăn này mới lạ bởi vì mì nhưng có nhân bên trong. Nó có kết cấu giống như bánh bao mini, tuy nhiên phần vỏ bên ngoài lại có vị voo cùng khác biệt. Hãy cùng vào bếp với các đầu bếp người Ý của chúng tôi và học cách nấu món Ý này nhé. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Món ăn này gồm những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm kiếm:

- Mì Ravioli

- Sốt Bolognese

- Sốt cà chua

- Các gia vị: muối, tiêu.

Tips: Mì Ravioli bạn có thể mua sẵn tại siêu thị hoặc làm mì tươi, tuy nhiên để làm phần mì này khá là phưc tạp, nên bạn có thể chọn việc mua sẵn mì tại siêu thị. 

2. Cách thực hiện

Bước 1. Luộc mì

Đặt một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì cho ravioli vào luộc vài phút, khi nào ravioli nổi lên là chín. Vớt ravioli ra cho ráo. 

Bước 2. Nấu sốt

Bạn cho sốt Bolognese vào cùng sốt cà chua đun chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3. Bạn đổ mì đã chín vâò sốt đun thêm khoảng 1 phút để mì ngấm gia vị.

Bước 4. Trình bày

Bạn đổ mì ra đĩa, thêm chút phô mai và húng quế đã làm món ăn trở nên đặc sắc và đẹp mắt hơn.

3. Thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ý tại Hội An

Món ăn này vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và mới lạ, cách nấu cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng nếu bạn sử dụng nhưng nguyên liệu có sẵn. Yêu cầu về món ăn bạn hãy đảm bảo mì không bị không, nhưng cũng không quá nát, thấm đều gia vị nhé. Nếu bạn không muốn sử dụng những nguyên liệu sẵn có hãy đến nhà hàng Luna d'Autunno để được các đầu bếp người Ý hướng dẫn cách nấu sốt và làm mì trực tiếp nhé. Tại nhà hàng Luna d'Autunno, bạn sẽ được thưởng thức mì tươi, sốt tươi và hương vị chuẩn Ý nhất có thể

Chúc bạn thực hiện thành công!