Tập tành nấu món cá trong cá theo kiểu Ý | Razza alla Siciliana Luna Dautunno
Đặt bàn

Tập tành nấu món cá trong cá theo kiểu Ý | Razza alla Siciliana

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 08/08/2019

Cá đuối vốn là loại thực phẩm vô cùng phổ biến với người Việt. Chúng thường được chế biến theo những kiểu thông thường. Tuy nhiên, Luna d'Autunno xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến món cá này theo kiểu Ý, cá trong cá với món ăn  Razza alla Siciliana. Đây là loại cá dễ chế biến, với giá cả rất hợp túi tiền của người Việt mà vẫn mang hương vị khác lạ hơn.

Hãy cùng theo chân các đầu bếp người Ý của chúng tôi và học cách nấu món Ý này nhé.

1. Nguyên liệu nấu món Razza alla Siciliana

Món ăn này gồm có các nguyên liệu:

- cá đuối

- bạch hoa

- cá đối

- khoai tây

- sốt cà chua

- các gia vị: Tỏi, muối, tiêu

Note: Để chọn được con cá đuối tươi ngon, bạn hãy làm theo những mẹo sau nhé. Những con cá tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Còn những con cá không tươi thì mắt thường có màu đục, mờ và nhìn không rõ bên trong nhé. Bạn cũng có thể dựa vào màu sắc của cá như cá tươi thường có màu sáng bóng. Hãy chọn những con cá tươi ngon nhết nhé.

2. Các chế biến

Bước 1. Luộc khoai tây

Rửa sạch luộc khoai trong nồi nước lớn thêm chút muối.

Luộc tầm khoảng 30 phút để khoai chín nhưng không bị mền quá.

Bước 2. Làm cá

Rửa sạch cá đuối sau đó mổ bụng, nhé cá đối vào trong bụng cá đuối, ướp với các gia vị muối, tiêu để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3. Nướng cá

Chuẩn bị khay nướng, xếp một lớp khoai tây thái lát lên trước, Đặt cá đuối lên, thêm sốt cà chua, tỏi nghiền và bạch hoa và cho vào lò nướng.

Nướng khoảng trong 7 phút là được.

Bước 4. Trình bày món ăn

Bạn chỉ cần để cá trong khay và thưởng thức, nếu không bạn có thể xếp cá vào trong giấy bạc trước khi nướng và bỏ giấy bạc ra là thưởng thức.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Món ăn này nên được ăn nóng, và chút lá húng quế ở trên. Tại nhà hàng Luna d'Autunno chúng tôi phục vụ món ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của cá, chút hương thơm của tỏi, vị ngọt bùi của khoai tây. Tại nhà, bạn có thể ăn món ăn này cùng cơm và món ăn sẽ làm món chính trong bữa ăn. Sự ngạc nhiên khi bạn ăn vào sâu lòng cá đuối sẽ hiện ra cá đối bên trong. Món ăn cá trong cá này rất thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!