Làm món cơm đến từ vùng ẩm thực Địa Trung Hải | Risotto ai Funghi Luna Dautunno
Đặt bàn

Làm món cơm đến từ vùng ẩm thực Địa Trung Hải | Risotto ai Funghi

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Để làm mới bữa cơm gia đình và giúp làm phong phú thực đơn cho những người đang có nhu cầu giữ cân, Luna xin giới thiệu đến các bạn món Risotto ai Funghi - món cơm đến từ vùng ẩm thực Địa Trung Hải

Khác với cơm Châu Á, cơm nấu nấm của Ý được nấu chín trong nước thịt bằng nguồn nhiệt trực tiếp chứ không phải bằng hơi nước và cũng chính bởi vậy hương vị của cơm Ý cũng rất lạ. Để làm 1 đĩa Risotto ai Funghi không khó, tuy nhiên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và tuyệt đối không thể đốt cháy giai đoạn, thậm chí những đầu bếp chuyên nghiệp cũng mất tới 20' để hoàn thành món này. Luna d'Autunno xin giới thiệu đến bạn cách nấu món ý này. 

Hãy theo chân chúng tôi vào bếp nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Gạo chuyên dùng cho món cơm ý

- Các loại nấm như nấm rơm và nấm đông cô.

- Phô mai parmigianno

- Hành tây

- Bơ

- Gia vị: dầu oliu, muối, tiêu.

Note: Chuẩn nhất là gạo Carnaroli và Vialone Nano nhưng 2 loại này rất khó kiếm ở Việt Nam, các bạn có thể thay thế bằng loại gạo hạt ngắn của Nhật được bán khá phổ biến ở các siêu thị. 

2. Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch nấm và hành tây, thái thành những miếng vừa ăn. Hành thái hạt lựa

Bước 2. Cho một nửa miếng bơ và một củ hành tây thái hạt lựu vào chảo đặt trên bếp với lửa vừa. Xào cho đến khi hành chín.

Bước 3. Cho nấm đã thái lát vào hỗn hợp. Xào nấm chung với hành. Tiếp tục xào chung các nguyên liệu cho đến khi hành chuyển màu vàng nâu.

Bước 4. Nấu cơm: cho cơm vào hỗn hợp đã chín ở trên, thêm nước dùng từ thịt hoặc rau củ và nấu đến khi cơm chín, ngấm đều nguyên liệu. 

Bước 5. Tắt bếp, thêm vào cơm bơ và pho mai parmigianno vào khuấy đều và trình bày ra đĩa.

3. Thưởng thức món ăn tại nhà hàng tại Hà Nội

Với những bước đơn giản bạn đã có thể thay đổi bữa cơm cho gia đình mình và ghi điểm trong mắt người thân. Nếu còn nghi ngờ về món ăn này hẫy đến Luna d'Autunno, chúng tôi sẽ cùng với bạn vào bếp để đầu bếp hướng dẫn bạn cách nấu món ăn này. Bạn có thể thưởng thức tại nhà hàng món ăn do chính tay mình làm.

Hãy đến và trải nghiệm cùng Luna d'Autunno!