Biến tấu cá hồi nướng kiểu Ý | Salmone alla griglia con lentic Luna Dautunno
Đặt bàn

Biến tấu cá hồi nướng kiểu Ý | Salmone alla griglia con lentic

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 07/08/2019

Tại Việt Nam, cá hồi là món ăn đã khá quen thuộc và phổ biến bởi những món ăn như sushi cá hồi, hay cá hồi nướng... Tuy nhiên, bạn đã quá chán với những món ăn này, nhưng lại trót lỡ yêu thích cá hồi thì món Salmone alla griglia con lentic - cá hồi nướng kèm đậu lăng, sẽ là cứu tính của bạn. Món ăn với việc biến tấu cá hồi kết hợp với những nguyên liệu mới lạ và hấp dẫn sẽ làm bạn không thể cưỡng lại.

Hãy để Luna d'Autunno hướng dẫn bạn cách biến tấu món cá hồi nướng theo kiểu Ý nhé. Bạn có thể theo dõi cách nấu món Ý này trong bài viết dưới dây.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Món ăn như tên gọi của nó thì những nguyên liệu gồm có:

- Cá hồi

- Đậu lăng

- Nước dùng rau củ

- Giấm Balsamic

- Thịt xông khói

- Các loại rau: hẹ, tỏi, húng quế

- Các gia vị: Muối, tiêu, dầu ô liu

Note: Đậu lăng khá là mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên đây là loại thực phẩm khá phổ biến trong các món ăn bởi giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu này. Đậu lăng cùng họ với các loại đậu khác như đậu xanh, trắng, đỏ, đậu Hà Lan,… mỗi trái có khoảng 1-2 hạt, hạt đậu có hình tròn hoặc hình trái tim dẹt hoặc hình bầu dục, có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, từ màu đỏ, xanh, vàng, đen, nâu. Đậu lăng có thể mua ở các cửa hàng thực phẩm, hoặc ở các chợ. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và tránh hàng kém chất lượng thì nên mua ở các siêu thị, cửa hàng có hệ thống lớn, có hạn sử dụng rõ ràng, thương hiệu uy tín để mua.

2. Quy trình thực hiện món ăn

Bước 1. Sơ chế đậu lăng

Ngâm đậu lăng trong nước ấm 30 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

Bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2. Nướng cá

Ướp cá hồi với gia vị và nướng trên vỉ. Giữ nguyên da cá để cá dai hơn.

Bước 3. Chuẩn bị nấu đậu lăng

Cắt lát thịt xông khói, nấu chín cùng với dầu ô liu, tỏi và các gia vị cho vừa ăn.

Cho thêm đậu lăng vào xào cùng, thêm muối, hạt tiêu và giấm Balsamíc để khử mùi, co thêm nước dùng rau củ, đun chín đậu.

Đậu chín cho thêm húng quế vào và trộn đều.

Bước 4. Trình bày

Đổ đậu lăng lên đĩa, đặt cá hồi lên trên và bạn có thể hường thức món ăn này,

3. Thưởng  thức món ăn tại nhà hàng ý tại Đà Nẵng

Món ăn này có cách chế biến hơi cầu kỳ tuy nhiên giá trị dinh dưỡng cao và dễ làm bạn no bụng. Đậu lăng có thể coi như một món súp và ăn cùng cá hồi nướng. Cá hồi nướng cả da làm tăng kết cấu dai, giòn cho cá hồi. Bạn không biết mua nguyên liệu hay chọn đầu lăng như thế nào, hãy đến Luna d'Autunno để được các đầu bếp tư vấn trực tiếp nhé.

Chúc bạn thành công!