loading
Đặt bàn

Tập làm món kem Ý nổi tiếng Semifreddo tại nhà

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 16/08/2019

Bạn cần một loại đồ ngọt có thể làm tăng thêm cảm xuc, xóa tan những mệt mỏi. Bạn đang tìm một loại đồ ăn tráng miệng vừa lạnh vừa béo vừa có vị của bánh. Semifreddo chính là thứ bạn đang cần tìm, nó là một loại kem đến từ Ý, tên gọi của loại kem này có ý nghĩa là “một nửa đông lạnh”.

Kem có nguyên liệu chính là trứng và kem tươi, tạo nên hương vị rất béo ngậy, đặc biệt khi kết hợp với chocolate ngọt ngào, chút đắng nhẹ, chắc chắn món kem semifreddo sẽ có hương vị rất tuyệt vời và làm bạn mê hoặc ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy. Cùng Luna d'Autunno học cách làm kem Ý này thôi nào bạn nhé.

Nguyên liệu cho món Semifreddo

- Sữa nguyên kem 500ml
- Trứng 4 quả
- Đường 200g
- Sô cô la 200g
- Một chút đồ trang trí như: chocolate bào.

Tips: bạn có thể sửu dụng nhiều loại socola khác nhau như: socola trắng, đen hay socola sữa tùy vào sở thích cá nhân.

Cách thực hiện

Bước 1. Đun chay chocolate

Bạn bắc nồi nước sau đó cho một cái bát nhôm vào giữa nồi. Cho chocolate vào đun cách thủy đến khi chocolate chảy hết.

Bước 2. Đánh trứng

Bạn cho trứng gà vào 1 âu lớn rồi đặt lên trên 1 nồi nước sôi lăn tăn. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp trong vòng 6 - 8'cho đến khi hỗn hợp đặc lại và chuyển màu sáng.

Bước 3. Chuẩn bị sữa nguyên kem

Rót sữa vào 1 âu lớn và dùng máy đánh trứng đánh bông.

Sau đó, nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp trứng và sữa kem với nhau.

Sau đó chia đều hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau. 1 phần bạn trộn với chocolate, 1 phần giữ nguyên.

Bước 4. Chuẩn bị khuôn bánh

Bạn có thể chuẩn bị trước khuôn bánh kích thước tùy Ý, nên chọn kích thước là 8 x 25cm thì bánh sẽ đẹp hơn.

Bước 5. Đổ bánh

Bạn lót giấy nilon thực phẩm vào khuôn bánh và rót hỗn hợp chocolate vào trước. Để đông lạnh trong vòng 20' hoặc đến khi phần chocolate này đông lại. Sau đó bạn đổ phần hỗn hợp trừng và sữa vào để đông lại. 

Để hỗn hợp đông lạnh hẳn từ 4 - 6 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 6. Trình bày

Bạn khéo léo lấy phần kem ra khỏi khuôn, bóc bỏ phần giấy nilon và trang trí bằng chocolate bào lên trên là hoàn thành.

Cắt ra từng khoanh và thưởng thức ngay nhé.

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Món kem này vừa ngon và vô cùng đẹp mắt, bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng tại nhà chỉ cần có công thức chuẩn. Ngoài công thức trên, món kem bánh này còn có rất nhiều biến tấu khác đi, để phù hợp với từng vùng miền và khẩu vị của nhiều người. Để tìm hiểu thêm về món tráng miệng này và các cách biến tấu của nó hãy đến với chúng tôi, Luna d'Autunno.

Chúc bạn thực hiện thành công!