loading
Đặt bàn

Thử làm mì Ý sốt kem ngon khó cưỡng tại nhà | Spaghetti Carbonara

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 05/08/2019

Bên cạnh Bolognese thì Carbonara cũng là một loại sốt rất phổ biến để ăn kèm với pasta. Carbonara sauce cơ bản thường sẽ có thịt xông khói xào với hành tây và chút tiêu cho thơm và thịt ra bớt mỡ. Luna d'Autunno xin giới thiệu đến các bạn món mì Ý sốt kem, ngon khó cưỡng, Spaghetti Carbonara, với cách nấu nước sốt vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. 

1. Nguyên liệu chính

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn nấu món Ý theo những bước dưới đây: 

- Mì ống Ý
- Thịt lợn hun khói
- Lòng đỏ trứng
- Kem
- Sữa
- Phô mai parmigianno
Các gia vị: Muối, tiêu

Note: Ngoài công thức nấu cùng với thịt ba chỉ xông khói cổ điển, thứ sốt kem mịn màng, béo ngậy này cũng rất tuyệt khi được kết hợp cùng các nguyên liệu khác như bò, gà, nấm, hải sản (tôm, cá hồi…)

2. Quy trình chế biến

Bước 1. Luộc mì 

Đun nồi nước sôi có thả xíu muối để luộc mỳ ý. Cho mỳ vào nồi để mỳ ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mỳ mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút. Đổ mỳ ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.

Bước 2. Nấu sốt

Thịt hun khói thái nhỏ, cho lên bếp đảo cùng dầu cho đến khi thịt săn lại.

Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được. Thêm sữa, lòng đỏ trứng và phô mai parmigianno vào đảo cùng.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bước 3. Cho mì vào chảo trộn đều, đừng để sốt quá đặc, sau đó đổ ra đĩa. 

Không đun quá nhiều tránh mì bị nhũn.

Bước 4. Trình bày

Cho mì ra đĩa, trang trí thêm bằng phô mai, và lòng đỏ trứng gà vào giữa, rắc một ít mùi cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hội An

Ở công thức này, vị thơm béo hoàn toàn được tạo ra bới trứng và phô mai tươi; sau dần, để tăng thêm độ sánh mịn, một chút béo ngậy và thơm hương sữa. Trong món ăn,  kem sữa tươi đã được thêm vào như một thành phần quan trọng bên cạnh trứng và phô mai để tạo thành bộ ba ăn ý đem đến hương vị ngậy béo khó quên cho món ăn đơn giản mà hấp dẫn vô cùng này. Đến Luna d'Autunno và bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị của món ăn này nhé.

Chúc bạn thành công!