Công thức làm món Spaghetti sang chảnh tại nhà | Spaghetti in Busara Luna Dautunno
Đặt bàn

Công thức làm món Spaghetti sang chảnh tại nhà | Spaghetti in Busara

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 05/08/2019

Bạn cần tìm một món ăn với cách thức nhanh gọn, không cầu kì và dễ dàng thực hiện nhưng vẫn đáp ứng đủ tiêu chỉ ngon, sang chảnh thì hãy lựa chọn món Spaghetti in Busara.

Cách nấu món Ý này có nguyên liệu đơn giản, gia vị sử dụng cũng không quá cầu kỳ, vì như vậy mới dễ dàng giữ nguyên hương vị của tôm. Mặc dù là nguyên liệu đơn giản nhưng chi phí để chuẩn bị món hơi cao vì giá thành của tôm hùm chất lượng khá mắc. Do đó, món pasta tôm hùm này được gọi là món “ăn sang nấu nhanh”, nhưng không phải vì vậy mà hương vị của món pasta này bị phủ nhận.

1. Nguyên liệu cần có

- Mì ống Ý

- Tôm hùm

-  Nước sốt cà chua

- Rượu  vang trắng

- Cá hồi

- Các gia vị: Ớt, mùi tây, tỏi, dầu ô liu, muối, tiêu

2. Các bước thực hiện

Bước 1. Sơ chế tôm

Cắt lưng tôm hùm để loại bỏ ruột. Đổ đầy lưng với tỏi nghiền, rau mùi tây băm nhỏ, ớt băm nhỏ, muối, hạt tiêu và nấu chúng trong dầu ô liu trong chảo. Sau đó bỏ tôm sang 1 bên

Bước 2. Luộc mì

Nấu mì Ý với nước sôi (có chút muối) cho đến khi sợi mì mềm, có thể cuốn lại là được. Vớt ráo và cho vào hỗn hợp tôm hùm vừa làm trước đó. Thỉnh thoảng đảo đều cho sợi mì được thấm vị đều hơn, mềm hơn. Bạn có thể thêm nước luộc tôm nếu như mì quá khô hoặc thiếu nước, hoặc sợi mì bị cứng.

Bước 3. Nấu sốt

Cho rượu vang vào chảo để khử mùi tôm, thêm cá hồi và sốt cà chua vào đun chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4. Trình bày

Cho mì vào trong sốt đã nấu chín, đảo 1 phút sau đó bỏ ra đĩa.

Đặt tôm hùm đã chế biến lên trên và thưởng thức món ăn.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng 

Tại nhà hàng Luna d'Autunno, để món pasta tôm hùm ngon hơn, chúng tôi phụ vụ kèm với phô mai vụn, để tăng độ béo, thơm của pasta. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm một ly rượu vang trắng đi kèm để tăng tận hưởng ẩm thực Âu. Món ăn sẽ có vị ngọt, săn và tươi của tôm hùm, mì có độ mềm vừa phải, gia vị đơn giản là để bật lên sự đậm đà của nguyên liệu thay vì biến hoá món ăn thành một món có hương vị mới lạ.

Chúc bạn thành công!