Cách làm mì Ý thịt viên lạ mà quen | Spaghetti Polpette Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm mì Ý thịt viên lạ mà quen | Spaghetti Polpette

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 06/08/2019

Hãy đổi món cho gia đình bằng cách làm món mì Ý thịt viên tuy quen thuộc nhưng không kém phần mới lạ nhé. Một bữa tối theo phong cách Châu Âu sẽ là một ý tưởng không tồi cho những ngày cuối tuần quây quần bên gia đình và người thân. Luna d'Autunno gợi ý đến bạn món Spaghetti Polpette, một món ăn sẽ làm mới lại vị giác của bạn và gia đình nhé.

Cách nấu món Ý này được đến từ các đầu bếp người Ý của nhà hàng chúng tôi, hãy theo chân các đầu bếp và cùng thực hiện món ăn này nhế.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn này có khá nhiều các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

- Thịt lợn băm nhỏ

- Trứng

- Bánh mì cắt lát

- Phô mai Parmesan 

- Mì Ý

- Nước sốt cà chua

- Sữa

- Bột mì 

- Rau oregano hay người Việt còn gọi là rau kinh giới cay

- Mùi tây tỏi

- Các gia vị: Dầu ô liu, muối, tiêu

Note: Có thể bạn chưa biết, các loại rau thơm được sử dụng để thêm vào món ăn không chỉ để tăng thêm hương vị mà đa phần chúng còn có tác dụng như một vị thuốc có thể chữa được một số bệnh phổ biến và giúp cơ thể con người thêm khỏe mạnh. Oregano là một loại rau thơm như vậy, ngoài hương vị đặc biệt của mình, Oregano còn là một loại thảo mộc cực kì tốt cho sức khỏe con người. Loại lá này rất phổ biến trong các món ăn của người Ý nhưng khá lạ đối với người Việt. Có thể bạn chưa biết, các loại rau thơm được sử dụng để thêm vào món ăn không chỉ để tăng thêm hương vị mà đa phần chúng còn có tác dụng như một vị thuốc có thể chữa được một số bệnh phổ biến và giúp cơ thể con người thêm khỏe mạnh. Oregano là một loại rau thơm như vậy, ngoài hương vị đặc biệt của mình, Oregano còn là một loại thảo mộc cực kì tốt cho sức khỏe con người. 

2. Cách chế biến món ăn

Bước 1. Luộc mì

Bắc một nồi nước lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, bạn cho mì Ý vào luộc trong khoảng 7 – 10 phút. Sau khi mì chín, bạn vớt ra và để ráo nước.

Bước 2. Làm thịt viên

Ngâm bánh mì vào trong sữa, để bánh mì mềm ra,

Trộn thịt lợn băm, bánh mì sữa, trứng, rau mùi tây, tỏi băm nhỏ, phô mai oregano và parmesan. Nêm với muối và hạt tiêu.

Nặn thành các viên tròn và rán chín bằng dầu ô liu.

Tips: bạn có thể để vào tủ lạnh bảo quản nếu dùng không hết

Bước 3. Chuẩn bị làm sốt

Cho sốt cà chua nên bếp và đun nóng, cho thịt viên ở tủ lạnh vào đun cho thịt ngấm sốt.

Vớt thịt ra để ra một bên, cho mì vào sốt cà chua đảo đều nhanh tay.

Bước 4. Trình bày 

Đổ mì ra đĩa, xếp thịt viên lên trên, trang trí rắc rau mùi tây xắt nhỏ và bạn đã hoàn thành món ăn này.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Món ăn này với hương vị thanh thoát, không quá  béo hơn nữa cách bài trí món ăn lại đẹp mắt khiến cho món ăn như là 1 tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể từ từ cảm nhận vị thơm bùi của sợi mì hòa quyện trong thịt viên béo ngậy và nước xốt cà chua đậm đà của món ăn. Nếu bạn ngài nấu món ăn này tại nhà có thể ghé đến nhà hàng Luna d'Autunno và thưởng thức món ăn này cùng vô vàn các món Ý khác nhé.

Chúc bạn thành công!