Cùng vào bếp với món mỳ đặc trưng của Ý: Tortellini in Brodo Luna Dautunno
Đặt bàn

Cùng vào bếp với món mỳ đặc trưng của Ý: Tortellini in Brodo

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Tortellini in Brodo là một món ăn đặc trưng của vùng Emilia Romagna. Xuất phát là món mỳ nước truyền thống nhưng hiện nay nó đã có nhiều biến thể khác nhau, trong đó được ưa chuộng nhất là Tortellini in Brodo. Kết hợp bởi văn hóa của hai vùng Modena và Reggio Emilia, Tortellini in Brodo hiện nay đã thành món ăn nổi tiếng khắp nước Ý cũng như các vùng lân cận.

Bây giờ hãy cùng vào bếp với Luna d'Autunno để chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu chế biến

 

- Nguyên liệu chế biến: cà rốt, bí ngồi, mỳ Tortellini.

- Nguyên liệu nước sốt: nước sốt rau củ, muối, tiêu.

Ngoài Tortellini in Brodo, bạn cũng có thể xem cách chế biến các món ăn ý khác tại: cách nấu món Ý khác

Cách chế biến món Tortellini in Brodo

Tortellini in Brodo là một món ăn truyền thống đơn giản nên cách chế biến nó cùng không có gì phức tạp hay cầu kì.

- Bước 1: Cắt nhỏ cà rốt và bí ngồi thành các miếng vừa ăn.

- Bước 2: Nấu mỳ Tortellini cùng nước sốt rau củ, cho một lượng nước vừa ăn và chờ sôi. Sau đó thả rau đã cắt nhỏ vào, nêm gia vị cho vừa.

Với hai bước chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món Tortellini in Brodo tại nhà và thưởng thức cùng người thân, bạn bè.

Để hiểu thêm về truyền thống của món ăn này, có thể xem thêm tại: Món mỳ nước Tortellini in Brodo đặc trưng xứ Roma | Luna d'Autunno

Nhà hàng Ý tại Hội An

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ để không những được ăn món Ý, mà còn được tận hưởng không gian văn hóa Ý, nghe tiếng Ý, được các đầu bếp người Ý hướng dẫn nấu các món ăn đậm vị Ý thì đừng chần chừ, hãy đến nhà hàng Luna d'Autunno. Tại đây bạn không chỉ được phục vụ tại nhà hàng mà còn được trải nghiệm thực tế.

Đặc biệt tại Luna d'Autunno, bạn sẽ được các đầu bếp của nhà hàng hướng dẫn từng bước nấu món Ý, thậm chí bạn có thể tự nấu tại đây cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng và đừng quên ghé lunadautunno.vn thường xuyên để xem những công thức nấu món ăn Ý khác nhé!