Galletto ai porcini - Món ăn mang đậm phong cách Italia Luna Dautunno
Đặt bàn

Galletto ai porcini

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Ẩm thực là một trong những nét đặc trưng của đất nước Italia. bạn có thể tìm thấy hình ảnh sống động về văn hóa và truyền thống của từng vùng trong mỗi món ăn của đất nước hình chiếc sủng này. Món ăn Ý được chế biến từ những nguyên liệu theo mùa, tươi  mon và tự nhiên nhất.

Hãy cùng Luna d'Autunno điểm qua một trong những món ăn đặc sắc của đất nước này Galletto ai funghi porcini nhé.

Điểm hấp dẫn của món ăn

Galletto ai porcini theo tiếng Việt là gà nướng với nấm rừng. Điểm nổi bật của món ăn này nằm trong những nguyên liệu chính của nó. Đầu bếp khi nấu ăn cần lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất là gà và nấm để tạo nên hương vị riêng của món ăn.

Gà được lựa chọn để nấu món này cần là gà trống tơ, không nên chọn gà quá già sẽ làm cho món ăn bị dai, mất đi hương bị vốn có của  món ăn. Nấm Porcina cũng là một nguyên liệu quan trọng tạo nên điểm hấp dẫn của món ăn này. Nấm phải chọn đúng loại nấm rừng, có độ lớn cừa phải, độ dày vừa đủ.

Món ăn này không khó nhưng khá cầu kỳ trong cách chọn nguyên liệu và chế biến, đây là món ăn tiêu biểu cho phong cách ngưới Ý: yêu cầu cao về chất lượng hơn là số lượng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

Món ăn này cần chuẩn bị những nguyên liệu chính gồm:

- 1 con gà trống tơ

- Nấm porcini

- Các loại gia vị: muối, tỏi, hành, hạt tiêu

Cách nấu món ăn này bạn có thể tham khảo trong bài viết sau: Công thức chính thống của món Galletto ai porcini

Món ăn khi được phục vụ tại nhà hàng Ý Luna d'Autunno sẽ được phục vụ kèm các loại thức ăn khác như salad hoặc khoai tây nướng. Khi thường thức món ăn bạn có thể dùng dụng cụ để thưởng thức, tuy nhiên tại nhà hàng, chúng tôi khuyên cách nên dùng tay để có thể cảm nhận trọn vẹn được hương vị của món ăn này. 

Galletto ai porcini là món ăn chính trong bữa cơm của người Ý, đây là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến đất nước Ý. Tuy nhiên, không cần đến với nước Ý xa xôi, bạn chỉ cần đặt chân đến nhà hàng Ý tại Hà Nội Luna d'Autunno cũng có thể thưởng thức hương vị chính gốc của món ăn này do đầu bếp người Ý của nhà hàng chế biến. 

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chân đến với nhà hàng Luna d'Autunno! 

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây