Gnocchi Luna Dautunno
Đặt bàn

Gnocchi

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Tại nhà hàng Luna d'Autunno, menu của chúng tôi có vô vàn món mì được chế biến từ các loại mì khác nhau của Ý, ví dụ như mì spaghetti, gnocchi,...Nhiều người yêu thích ẩm thực Ý thì sẽ biết rằng Pasta Ý không chỉ có những sợ mì dài bình thường chúng ta hay ăn mà còn có rất nhiều loại vì với hình thù đặc biệt, đáng yêu và bắt mắt, ví dụ như Gnocchi

1. Bạn biết gì về mì Gnocchi?

Mì gnocchi có nguồn gốc thực chất ở Trung Đông, bởi công thức gốc nó thường được làm bởi  bột semolina. Công thức được chọn bởi người La Mã khi họ cố mở rộng đế quốc của mình và thích nghi thói quen ăn uống theo nhiều cách để hòa hợp với những nguyên liệu sẵn có địa phương và sở thích hương vị.

Sau đó, Gnocchi khoai tây bắt nguồn từ nước Ý, là cái nôi hình thành lên lịch sử của món spaghetti nổi tiếng cả thế giới. Ở Ý, người ta thường dùng khoai tây để chế biến các món ăn truyền thống, đặc biệt là các món pasta. Đến thế kỷ 16, món Gnocchi được phổ biến tới các nước châu Âu. 

Vào đầu thế kỷ 20, món mì này đã lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới như các bang Nam Mỹ, Brazil, Venezuela, Argentina, Uruguay, Colombia đầu thế kỷ 20. Dần dần, người ta đã dành ra một ngày trong tháng để biến nó thành ngày của Gnocchi, ngày 29 hàng tháng.

2. Nguyên liệu của món Gnocchi

Món ăn này làm theo công thức của Ý sẽ có những thành phần chính gồm: 

- Lòng đỏ trứng

- bột

- hạt nhục đậu khấu

-Các gia vị: muối, tiêu

Cách làm món mì khoai tây này, bạn hãy tham khảo thêm tại bài viết: Cách làm món mì khiến người Ý nở mặt với thế giới | Gnocchi

3. Sự đặc biệt của món ăn

Tại nhà hàng Ý tại Hà Nội, chúng tôi dùng Gnocchi làm nguyên liệu chính để chế tạo ra các món Pasta khác nhau. Gnocchi ngoài làm bằng khoai tây còn có thể làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau và kế hợp cùng bột, đây là món ăn bạn không thể bỏ qua nếu yêu thích ẩm thực Ý. Ở mỗi đất nước, vùng miền lại có những món Gnocchi khác nhau với nhiều ý tưởng món ăn độc đáo riêng mang đặc trưng của từng nơi. Nếu bạn muốn học thêm nhiều cách để kết hợp món mì này với các nguyên liệu khác hãy đến Luna d'Autunno.

Chào mừng quý khách đến với Luna d'Autunno!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây