Gnocchi al Pesto e Parmigiano Luna Dautunno
Đặt bàn

Gnocchi al Pesto e Parmigiano

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Không chỉ có mì ống, Pizza hay Pasta, nền ẩm thực Ý còn có món Gnocchi rất đặc trưng mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng cho du khách quốc tế. Vậy Gnocchi là gì? Bạn đã bao giờ thưởng thức một kiểu biến tấu của món Pasta này chưa? Hãy cùng Luna d'Autunno khám phá món ăn đặc sản này nhé.

1. Gnocchi là gì?

Theo nhiều ghi chép, món Gnocchi lần đầu được sáng tạo khoảng 2.000 năm trước. Trải qua nhiều sự biến đổi theo thời gian, món ăn này được lan truyền sang nhiều nước ở châu Âu với hình thức và hương vị khác nhau tùy vào khẩu vị của từng vùng. Tuy nhiên, quê hương của Gnocchi vẫn là đất nước hình chiếc ủng. Gnocchi có thể làm từ bột mì, bột mì khoai tây, Polenta (một loại bột bắp vàng), bột mì trộn trừng hoặc vụn bánh mì.

Gnocchi al Pesto e Parmigiano là một biến tấu của món pasta và đã có mặt tại Việt Nam, tại nhà hàng Luna d'Autunno. Đây là một loại món ăn không bao giờ được chiên vì khi chiên, chúng sẽ mất đi độ bông của bột. 

2. Gnocchi al Pesto e Parmigiano tại Luna d'Autunno được chế biến như thế nào?

Tại nhà hàng của chúng tôi, sử dụng những loại nguyên liệu tươi ngon và dinh dưỡng nhất gồm:

- Mì Gnocchi 

- Sốt lá húng quế

- Phô mai parmigianno

Các gia vị: Dầu oliu, muối, và hạt tiêu

Các chi tiết cho quá trình thực hiện món ăn, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Gnocchi al Pesto e Parmigiano | Món mì Ý mới độc và lạ

3. Ngày lễ Gnocchi bạn đã biết chưa

Món ăn này rất phổ biến tại Nam Mỹ trong các bữa ăn thường ngày. Thậm chí, vào đầu thế kỷ 20, món ăn này còn được đưa vào để thưởng thức trong một ngày đặt biệt là ngày 29 hàng tháng. Vì thế, người dân nơi đây làm Gnocchi để ăn vào cuối tháng vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Từ đó, ngày 29 hàng tháng các Đầu bếp gia đình sẽ làm Gnocchi đơn giản với khoai tây và bột mì như một kiểu phong tục truyền thống. Người Nam Mỹ cũng sẽ tụ họp gia đình vào ngày này và cùng nhau thưởng thức ẩm thực Ý.

Còn bạn có muốn đến nhà hàng Ý tại Hà Nội và thưởng thức món ăn này cùng chúng tôi vào 29 hàng tháng đển có thể trải nghiệm về ngày lễ này cùng ẩm thực Ý. Luna d'Autunno. hứa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt với nhất tại đây.

Hân hạnh đón tiếp!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây