Học cách làm bánh mì Ý đúng điệu - Bread Luna Dautunno
Đặt bàn

Học cách làm bánh mì Ý đúng điệu - Bread

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 16/08/2019

Bánh mì Ý là nền tảng cho rất nhiều món ăn vậy nên biết cách làm bánh mì rất tiện cho bạn. Nếu bạn là tín đồ của món Ý và ẩm thực châu Âu thì hãy học cách làm bánh mì Ý ngay bây giờ. Luna d'Autunno sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản nhất.

Nguyên liệu làm bánh mì

- Muối

- Bột mì gino

- Bột mì Việt Nam (tùy chọn)

- Nấm men

- Nước

Cách chế biến bánh mì - Bread

Bước 1: Cho bột và men vào âu. Quấy cho men hòa lẫn vào bột. Cho đường, muối, nước. Dùng thìa hoặc đặt máy trộn ở tốc độ thấp nhất, trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một khối và không còn thấy bột khô.

Bước 2: Để bột nghỉ trong khoảng 10 phút. Nếu thời tiết khô, có thể dùng một miếng nilon hoặc khăn vải đậy lên miệng âu để mặt bột không bị khô.

Bước 3: Sau khi bột nghỉ 10 phút, nhồi bột đến khi mặt bột mịn hơn và có độ đàn hồi tốt hơn. Nếu nhồi tay sẽ mất khoảng 10 – 15 phút. Sau khi bột đã nghỉ, nhồi bột thêm 5 – 10 phút, đến khi bột rất dai và mịn (bước này mình nhồi tay). Lí tưởng nhất là có thể kéo màng mỏng.

Lưu ý: Bột sau khi nhồi xong sẽ khô ráo, mịn, cầm khối bột lên thấy có độ dẻo dai và mềm. Khi sờ vào có cảm giác hơi dính nhưng khi nhấc ngón tay lên thì bột không dính theo tay. Bột như vậy là có lượng nước đủ chuẩn.

Với bánh mì Ý, kĩ năng và kinh nghiệm quan trọng hơn bản thân công thức rất nhiều. Cho nên, có thể trong những lần thử đầu tiên, các bạn sẽ không hoàn toàn có chiếc bánh ưng ý 100%. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng, cứ từ từ làm nhiều tự khắc bánh sẽ ngon và đẹp hơn.

Thưởng thức cá loại bánh mì ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nếu bạn chưa tự tin vào tay nghề handmade của mình thì Luna d'Autunno sẽ là người đồng hành cùng bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn menu các loại bánh mì khai vị được yêu thích nhất tại Ý. Sau đó bạn có thể cùng Luna d'Autunno vào bếp để được học cách nấu món Ý và các loại bánh mì. Qua những trải nghiệm tại nhà hàng, bạn chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong ẩm thực châu Âu.