Học cách làm đĩa thịt nguội kiểu Ý Affetati Luna Dautunno
Đặt bàn

Học cách làm đĩa thịt nguội kiểu Ý Affetati

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 20/08/2019

Thịt nguội của Ý được hình thành dưới nhiều dạng khác nhau, mỗi loại đều mang một mùi thơm và hương vị riêng biệt. Affetati là tên gọi của một đĩa thịt nguội như thế. Đây là món ăn rất phổ biến ở nhiều bữa tiệc Ý, rất tuyệt vời khi thưởng thức cùng rượu vang và bánh mì. Hôm nay Luna d'Autunno sẽ hướng dẫn bạn cách làm một đĩa thịt affetati hoàn hảo. 

Nguyên liệu cho món thịt Affetati

- Thịt lợn muối pancetta

- Thịt giăm bông parma

- Thịt lợn muối coppa

- Xúc xích Ý salami

- Thịt heo quay Porchetta

- Phô mai mix (gorgonzola, pecorino, parmesan, caccacavalo, talegio)

- Charcuterie (hỗn hợp thịt nguội, thịt gác bếp khác,...)

Cách chế biến món thịt hỗn hợp

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại thịt cần thiết, không cần quá đầy đủ, bạn có thể chọn từ danh sách 3-5 loại thịt phù hợp. Sau đó dùng máy cắt thịt thái mỏng khi thịt vừa mang ra khỏi tủ lạnh

Bước 2: Phô mai các loại thái mỏng dày tùy loại 

Bước 3: Xếp các loại thị thành các lớp mỏng ra đĩa, một bên là phô mai, ở giữa đĩa có thể trang trí hoa quả như qủa oliu.

Thưởng thức thịt nguội ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Các loại thịt nguội đang được chế biến và dự trữ ở nhà hàng Luna d'Autunno và luôn sẵn sàng để phục vụ bạn. Để cảm nhận được hương vị thịt nguội được chế biến và cắt mộ cách chuyên nghiệp nhất bạn hãy ghé qua Luna d'Autunno để thử nghiệm. Các món ăn Ý của nhà hàng luôn tuân thủ các công thức chế biến, bạn có thể vào bếp cùng chúng tôi để tìm hiểu và học cách nấu món Ý.

Luna d'Autunno hân hạnh phục vụ bạn!