loading
Đặt bàn

Hướng dẫn làm món bánh ngọt Meringa trong 15 phút tại nhà

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 13/08/2019

Bạn là người không giỏi nấu ăn, tuy nhiên lại muốn ghi điểm trong mắt bạn bè và những người thân. Luna d'Autunno với món bánh Meringa sẽ là cứu tinh của bạn trong tình huống này. Món bánh Meringa  vốn rất đơn giản, chỉ cần chú ý chút là bạn đã có thể tạo nên một món bánh hấp dẫn, khó quên và đẹp mắt để lại dấu ấn trong mắt mọi người,

Hãy cùng vào bếp ngay thôi và học cách làm món bánh này theo kiểu Ý nhé.

Những nguyên liệu cho món bánh Meringa

Nguyên liệu cho món ăn vốn rất đơn giản từ 8 quả trứng gà và 500g đường bột, chỗ nguyên liệu này có thể làm được tầm 30 - 40 cái bánh nhé ( tùy kích thước bánh của bạn)

Trứng gà được biết đến là một loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng đối với cơ thể người. Chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về béo phì. Đặc biệt trong trứng còn có vitamin, chất đạm, chất khoáng nên trứng là một loại thực phẩm, một loại nguyên liệu “vàng” cho sức khỏe. 

Đường bột là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần được đáp ứng. Đường bột cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ phát triển thần kinh của trẻ, điều hòa hoạt động mỗi ngày.

Sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một kiệt tác, cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Cách thực hiện món bánh Meringa

Bước 1. Chuẩn bị trứng gà

Tách hai lòng trắng trứng ra một tô riêng. Phần lòng đỏ hãy để riêng ra một tô khác.

Bước 2. Đánh hỗn hợp bánh

Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng. Khi lòng trắng nổi bọt thì cho 50g đường vào. Đánh hỗn hợp đến khi trắng mịn không còn bọt thì cho nốt phần đường còn lại vào tô, tiếp tục đánh để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Khi hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bột mịn, đặc vừa phải và không bị chảy thì tắt máy đánh trứng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dốc ngược máy đánh trứng lại, xem hỗn hợp không bị chảy là được.

Bước 3. Nướng bánh

Bạn đặt giấy thấm dầu lên khay. Cho hỗn hợp đánh vào túi bắt kem.

Cắt đầu túi bắt kem thành một lỗ nhỏ vừa đủ, sau đó nặn bột vào khay.

Cho vào lò nướng khoảng 120 độ C, trong khoảng 40 phút sau đó bỏ ra.

Bước 4. Trình bày

Sau khi bỏ ra bạn để nguội và có thể thưởng thức rồi. Nếu muốn trang trí thêm bạn có thể dùng socola chảy và trang trí lên bánh nhé.

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Món bánh này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức sau bưaã ăn, hoặc coi nó như một bữa ăn nhẹ và thưởng thức cùng một ly trà. Món bánh này có thể biến tấu với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Nếu bạn muốn học thêm về cách trang trí và tạo hình cho bánh hãy đến với Luna d'Autunno, các đầu bếp người Ý của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!