Khéo tay làm sốt Pesto thảo mộc cho mọi món Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Khéo tay làm sốt Pesto thảo mộc cho mọi món Ý

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 15/08/2019

Nếu chưa đươc nếm thử sốt Pesto thì bạn không thể là người Ý, cũng không phải là người mê món Ý chính hiệu. Sốt Pesto gắn liền với tinh thần người Ý trong ẩm thực. Vậy nên loại nguyên liệu truyền thống này rất được chăm chút khi chế biến. Luna d'Autunno hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách làm sốt Pesto mịn sánh.

Nguyên liệu làm sốt Pesto

- 300g lá húng Basil

- 15g hạt thông

- 50g dầu oliu

- 100g dầu ăn

- Muối, tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Cho ít hạt thông (bạn cũng có thể thay hạt thông bằng tỏi). Lá húng quế rứa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn, tiếp tục cho hạt thông vào xay tiếp.

Bước 2: Cho dầu oliu, dầu ăn vào xay tiếp. Sau đó cho thêm muối, tiêu vào xay nhuyễn.Cất vào hũ dùng dần.

Lưu ý: Dùng máy xay khi bạn không có cối giã. Nên dùng cối chày để giã thay vì dùng máy xay, vì khi xay ở tốc độ cao thì nhiệt độ sốt pesto tăng lên, làm thay đổi hương vị. Người Ý từ xưa cunxgc hỉ dùng cối giã để lá húng có độ nát vừa ý.

Các món mì Ý nấu sốt Pesto có mặt ở nhà hàng Ý tại Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng.

Là nhà hàng Ý với nhiều món truyền thống đặc sắc, Luna d'Autunno luôn đầy đủ những nguyên liệu chế biến và ăn kèm đặc trưng. Bên cạnh đó hàng trăm món ăn trong menu thể hiện tinh hoa ẩm thực Ý va được chế biến bởi các đầu bếp Ý tay nghề cao. Vậy nên bạn hãy yên tâm với dịch vụ và thực đơn mà Luna cung cấp. Ngoài ra khi đến với Luna d'Autunno bạn còn được vào bếp để chúng tôi hướng dẫn nấu món Ý, giúp bạn có thêm kiến thức về món ăn mình chọn!

Luna d'Autunno hân hạnh phục vụ bạn!