Làm nên vô vàn món ăn từ 4 loại phô mai nổi tiếng - 4 cheese Luna Dautunno
Đặt bàn

Làm nên vô vàn món ăn từ 4 loại phô mai nổi tiếng - 4 cheese

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 19/08/2019

Nước Ý sở hữu rất nhiều hương vị phô mai khác nhau đến từ nhiều loại sữa, nhiều công thức ủ sữa và sữa từ nhiều vùng lại có nhiều vị khác nhau. Vậy làm sao từ 4 loại phô mai có thể làm nên nhiều món ăn tuyệt vời kiểu Ý? Cùng Luna d'Autunno khám phá ngay sau đây.

4 loại phô mai nổi tiếng

4 loại phô mai trong nguyên liệu đặc biệt này đó chính là: Mozzarella, Parmesan, Romano và Provolone (4 cheese). Thực chất công thức làm nguyên liệu 4 vị phô mai không phải là cố định mà bạn có thể thay thế một vài loại phô mai trên bằng những hương vị phô mai khác như: Gorgonzola, Ricotta,...

Mozzarella là loại phô mai đã quá quen thuộc và sinh ra để chiều lòng mọi loại pizza, còn Parmesan trời phú cho hương vị thanh nhẹ có thể bài nhỏ ăn liền mà không cần qua chế biến.

Trong khi đó Romano mang tên thành phố Rome xinh đẹp, kết hợp giữa sữa bò và sữa cừu, màu vàng nhạt và hơi mặn, thường ở thể rắn và rất hợp với các món cơm của Ý (risotto).

Còn  Provolone cũng rất dễ sử dụng trong chế biến. Từ lợn nướng, phi lê gà đến thịt viên, lạp xưởng… tất cả đều có thể kết hợp với một chút provolone đun chảy để gia tăng hương vị thêm đậm đà.

Cách làm phô mai 4 vị này rất đơn giản, bạn chỉ cần bào mỏng hoặc thái lát cho vào chảo và đảo đều với nhiệt đội vừa phải. Lúc các loại phô mai đã quyện sánh vào với nhau thì tắt bếp và trộn với món ăn cần chế biến.

Thưởng thức 4 vị phô mai ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Có thể nói phô mai chính là đặc sản của quốc gia Ý. Nơi đây đã không thể làm nên hàng trăm món ăn truyền thống đặc trưng nếu không có phô mai,. Phô mai Ý luôn hấp dẫn trong mọi món ăn khiến người ta khó cưỡng lại được. Ở Luna d'Autunno cũng thế, nhà hàng với những đầu bếp chuyên nghiệp từ Ý đã có mặt ở đây để phục vụ từng bữa ăn của bạn. Không gian sang trọng, ẩm thực tuyệt vời và còn được hướng dẫn nấu món Ý, thật thú vị phải không.

Hãy ghé qua Luna d'Autunno để tìm hiểu về văn hóa ẩm thực đất nước Ý!