Vào bếp làm bánh ngọt Creme Brulee al Parmigiano kiểu Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Vào bếp làm bánh ngọt Creme Brulee al Parmigiano kiểu Ý

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Nước Ý mang đến cho chúng ta một "kho lương" dồi dào. Trong đấy bánh mỳ và phô mai là những thành phần thiết yếu cho cuộc sống.

Từ hai nguyên liệu chính này món bánh ngọt sẽ được chế biến sao cho dẻo, mịn, thơm? Cùng Luna d'Autunno vào bếp thử làm Creme Brulee al Parmigiano - một món ngọt hấp dẫn cho cuối bữa ăn.

Creme Brulee al Parmigiano cần những nguyên liệu nào?

Món bánh ngọt của chúng ta hôm nay sẽ có hai phần chính. Một ly bánh nhỏ nhắn, thơm phức cùng ít bánh mỳ đi kèm. Đừng bỏ qua món ăn kèm này bởi đối với người Ý,bánh mỳ là nguyên liệu truyền thống quan trọng với mọi bữa ăn. Đặc biệt những chiếc bánh mỳ que này được cuộn với lát thịt hun khói nướng thơm sẽ dậy mùi thơm tuyệt vời.

- 40g kem

- 20g sữa

- 2g phô mai Parmesan

- 6 quả trứng

- Thịt hun khói bacon

- Bánh mỳ que

- Cà chua khô kiểu Ý

- Muối, dầu oliu Kalamata

Các bước làm bánh

Một món bánh với kem và trứng mách bạn phải làm gì đầu tiên rồi đúng không. Hãy cẩn thận và đều tay từ những bước đầu tiên:

Bước 1: Đánh trứng và phô mai đã bào thật đều và mịn

Thêm creme, sữa và muối. Tiếp tục đánh đều tay

Bước 2: Cho hỗn hợp vào bát nhot và đem nướng trong vòng 40 phút dưới nhiệt độ 160 độ C. Sau đó đặt trong phòng nhiệt độ mát khoảng 3 tiếng.

Nướng bánh và làm nguội coi như bước chính nhưng cũng là bước chuẩn bị trước khi trình bày

Bước 3: Đối với món ăn kèm, cuộn thịt ba chỉ xung quanh và đem nướng

Đối với lớp Parmesan nướng trên cùng, cần chuẩn bị sẵn một vài miếng. Đến lúc trang trí hãy đặt một miếng mỏng ở lớp trên cùng sao cho vừa vặn với cốc bánh

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trang trí xung quanh đĩa bánh bằng cà chua khô, dầu oliu và bánh mỳ que.

Hoàn thành các bước làm món bánh Creme Brulee al Parmesan.

Tập làm bánh ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nếu những gợi ý trên đây còn khiến bạn lúng túng, bạn cần một người hướng dẫn ngay tại bếp để ra thành quả đẹp và ngon nhất. Để có được những món ăn hoàn hảo chuẩn vị nước Ý, bạn nên tuân thủ các quy tắc về cách chế biến món Ý và các nguyên liệu của nó.

Một cách khác là bạn có thể ghé qua Luna d'Autunno để được hướng dẫn chi tiết nhất. Đây là không gian lý tưởng để bạn thưởng thức và học nấu các món Ý tại Hà Nội. Đội ngũ đầu bếp đến từ Ý sẽ khiến bạn phải thán phục và học hỏi nhiều kinh nghiệm !

Luna d'Autunno hân hạnh chào đón bạn !