Làm món bánh ngọt Tiramisu chuyên nghiệp cùng Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Làm món bánh ngọt Tiramisu chuyên nghiệp cùng Luna d'Autunno

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 12/08/2019

Tiramisu là món bánh ngọt đã quá nổi tiếng và chắc hẳn ai cũng đã từng được ăn. Nhưng hương vị Ý của Tiramisu được làm ra như thế nào vẫn là một bí mật. Hãy để Luna d'Autunno tiết lộ cho bạn cách làm món bánh này ngay sau đây!

Nguyên liệu chính cho Tiramisu

- Bánh sampa (Savoyardi)

- Trứng

- Bột

- Đường xay, đường

- Kem Tiramisu chuyên dụng

- Phô mai kem Ý Mascarpone

- Expresso

- Rượu Grappa

Các bước làm bánh

Công thức cho bánh Sampa (Savoyardi)

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng cùng đường đến khi có hỗn hợp mịn và nổi bọt trắng. Rây bột vào hỗn hợp và khuấy đều đến lúc đặc quánh.

Bước 2: Đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi mịn và trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên.

Bước 3: Sử dụng túi bánh ngọt, cho hỗn hợp ra giấy không thấm mỡ thành từng miếng nhỏ, rắc đường bột lên và đem nướng ở 120 độ C

Công thức cho Tiramisu

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường đến lúc có hỗn hợp trắng mịn. Sau đó đánh đều lòng trắng và từ từ trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Trộn Expresso với rượu Grappa, sau đó nhưng các miếng bánh Sampa vào trong hỗn hợp

Bước 3: Dùng 1 chiếc cốc hoặc đĩa, trải xen kẽ các miếng bánh và lớp kem. Sau đó rắc bột cacao lên trên cùng và để vào ngăn lạnh.

Hoàn tất các bước làm bánh Tiramisu.

Học làm bánh tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Để tự tin vào tay nghề làm bánh của mình hơn, bạn nên nếm thử loại bánh Tiramisu công thứ Ý tại nhà hàng Luna d'Autunno. Bạn cũng được vào bếp cùng chúng tôi để xem cách đầu bếp Ý chuẩn bị món bánh cho bạn ra sao, và có thể hướng dẫn nấu món Ý cho bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có những trải nghiệm và kiến thức thú vị tại nhà hàng Ý của Luna.

Luna d'Autunno hân hạnh chào đón bạn!