Làm món cà tím muối chua ăn kèm - Melanzane pickles Luna Dautunno
Đặt bàn

Làm món cà tím muối chua ăn kèm - Melanzane pickles

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 14/08/2019

Ngoài các món muối chua ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm các cách chế biến món ăn kèm của nước Ý để phù hợp với nhiều món chính từ Tây Âu khác. Cà tím ngâm giấm là một lựa chọn tuyệt với cho những ai yêu thích sự thanh ngọt, chua cay cho ngày hè. Cùng Luna d'Autunno học cách làm Melanzane pickles.

Nguyên liệu cho món cà tím Melanzane pickles

- Cà tím dài

- Dầu giấm

- Dầu oliu

- Tỏi

- Ớt

- Muối

- Đường

- Oregano

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cắt cà tím thành từng lát dài. Sau đó trộn cà tím đã được cắt với muối cho đều, cho vào rổ và đặt một vật nặng lên để tiết hết nước đắng của cà tím ra trong 12-24 tiếng.

Bước 2: Mang cà tím ra vắt thật khô nước, sau đó ngâm với đường thêm 12-24 tiếng nữa. Sau đó tiếp tục vắt thật khô và thấm bớt nước ra.

Bước 3: Cho cà vào hũ sạch, trộn với tỏi, dầu oliu, ớt xắt nhỏ, lá oregano, dầu giấm và nước đến lúc xâm xấp cà. Đậy lại và để trong 20 ngày là ăn được.

Nghe qua có vẻ công phu nhưng đến lúc chế biến bạn mới hiểu Melanzane pickles đáng để đợi chờ và ăn thử như thế nào.

Thưởng thức đặc sản châu Âu ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Hầu hết tinh hoa ẩm thực châu Âu đều xuất phát từ Ý. Vậy nên nếu bạn chưa từng vào một nhà hàng Ý để trải nghiệm thì Luna d'Autunno khuyên bạn hãy chủ động khám phá. Tại Luna d'Autunno bạn sẽ được phục vụ tận tình với không gian sang trọng bấc nhất. Các món ăn đến từ Ý với hương vị lạ lẫm nhưng hợp vị sẽ khiến bạn phải ngưỡng mộ. Ngoài ra bạn còn có cơ hội được hướng dẫn nấu món Ý bởi các đầu bếp của nhà hàng.

Luna d'Autunno hân hạnh chào đón bạn!