Làm món mực chiên chấm sốt Calamari Fritti Luna Dautunno
Đặt bàn

Làm món mực chiên chấm sốt Calamari Fritti

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 09/08/2019

Các món chiên chấm sốt thường có công thức đặc biệt nằm ở nước chấm. Còn với món mực chiên Calamari Fritti, bí quyết ở cả cách chiên mực nữa. Cùng Luna d'Autunno tìm hiểu cách làm mực chiên kiểu Ý ngon nhất cho bữa tiệc ngoài trời của bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Mực

- Bột chiên

- Sữa

- Sốt Aioli

- Gia vị chanh, muối, tiêu

Riêng đối với sốt Aioli bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm một cách dễ dàng. Hãy cẩn thận và khéo léo một chút vì đây là yếu tố quan trọng quyết định một món mực chiên hoàn hảo. Sốt Aioli thường được làm từ dầu oliu, tỏi, muối, lòng đỏ trứng khá thơm ngậy và nhiều dinh dưỡng, thích hợp ăn cùng các món khô như rau và các món chiên giòn.

Cách chế biến Calamari Fritti

Bước 1: Cắt lát mực ống và ướp cùng muối, tiêu. 

Bước 2: Nhúng mực vào sữa sau đó trộn vào bột để tẩm. Sau đó cho mực vào chảo chiên ngập dầu

Bước 3: Trình bày ra đĩa kèm ít rau mùi trang trí và vài lát chanh vàng. Các miếng chanh này vắt qua vào đĩa trước khi ăn để giữ độ giòn của mực và giúp kích thích vị giác.

Bước 4: Thưởng thức cùng sốt Aioli

Nhà hàng Ý tại Hà Nội dành cho bạn

Không khó để tìm thấy một nhà hàng Ý nào tại thủ đô với đầy đủ các món ăn Ý và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Tại Luna d'Autunno chúng tôi tự hào mang đến cho bạn dịch vụ ăn uống tốt nhất. Bên cạnh việc thưởng thức hàng trăm món ăn đến từ đất Ý, bạn còn được vào bếp cùng chúng tôi để học cách chế biến món Ý mà mình thích. 

Luna d'Autunno hân hạnh chào đón bạn!