Macheroni alla chitarra Luna Dautunno
Đặt bàn

Macheroni alla chitarra

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Bạn luôn nghĩ rằng nhắc đến Ý chỉ có pasta hoặc pizza phải không. Tuy nhiên pasta có rất nhiều loại với những tên gọi khác nhau, không loại mì pasta nào giống pasta nào. Mỗi loại mì lại có tên và cách nấu khác nhau, hương vị khác nhau. Luna d'Autunno nhà hàng chuyên những món ăn Ý xin giới thiệu đến bạn món mì Macheroni alla chitarra, món ăn sử dụng loại mì đặc trưng từ xa xưa của người ý.

1. Nguồn gốc của mì Macheroni 

Pasta có nguồn gốc lâu đời từ khoảng 7000 năm về trước, khi còn người muốn tận dụng lúa mì và gạo để làm ra những món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Có rất nhiều loại mì nhưng chúng vẫn chưa acó tên gọi riêng của mình, cho đến năm 1700, người Napoli, đã sử dụng cái tên Macheroni để gọi cho loại mì có sợ dài, dẹt và mỏng. 

Macheroni alla chitarra cũng được ra đời từ đó, người Ý đặc biệt thích kết hợp với sốt cà chua và thêm chút thịt vào cho món ăn đậm đà, và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Loại mì này có hai dạng khô và tươi, nếu là mì khô sẽ không có trứng và mì tươi thì ngược lại.

Tại nhà hàng ý tại Hà Nội, Macheroni alla chitarra được làm từ mì tươi, thêm trứng vào trong bột mì và được chính các đầu bếp nhào và nặn thành những sợ dài và mảnh để dùng cho món ăn. 

2. Công thức nấu ăn

Nguyên liệu cho món ăn:

- Mì tươi Macheroni 

- Sốt cà chua

- Thịt xông khói kiểu ý

- Các loại rau: nấm, hành tây

- Các loại gia vị: tỏi, muối, tiêu

Công thức nấu món ăn này bạn hãy xem thêm tại bài viết: Macheroni alla chitarra | Món mì cho ngày hè nóng bức

3. Thưởng thức

Sự đơn giản là nét đặc trưng của ẩm thực Italy. Một món ăn của họ thường chỉ có không quá mười loại nguyên liệu và đầu bếp chủ yếu dựa vào chất lượng của các thành phần mà không cần chuẩn bị cầu kỳ. Như món ăn này, các đầu bếp tại Luna d'Autunno, tập trung vào việc nhaoò bột và làm mì trứng, sợi mì dài, dai, thơmm mùi trứng, mềm và có kết cấu đặc biệt. Kết hợp mì tươi cùng các nguyên liệu đơn giản: thịt xông khói, sốt cà chua để tạo nên vị mì thơm ngon lạ lùng.

Khi thưởng thức sợ mì dài, không bị đứt đoạn cho đến khi bạn không thể ăn và pải cắt đứt sợi mì ra. Cảm giác lấp đầy vị giác với chỉ một sợi mì dài, dai đặc biệt làm sao.

Cảm ơn quý khách vì đã lựa chọn Luna d'Autunno!

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây