Lạ miệng pasta cá Maltagliati Tonno bianco e pomo | Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Maltagliati Tonno bianco e pomo

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Chỉ còn 1 sản phẩm

Liên hệ

Pasta nấu với...cá? Nghe thật là lạ kỳ khi pasta thường sử dụng với các loại sốt khác nhau nay lại đem nấu cùng cá. Tuy nhiên đối với người dân Ý, điều này quá đỗi bình thường và món Maltagliati Tonno bianco e pomo đã trở thành món pasta hải sản để đổi gió. Cùng Luna d'Autunno tìm hiểu về món ăn lạ lẫm này!

Hương vị từ cá thu biển

Nói đến pasta là người ta nghĩ ngay đến những sợi mì dài sốt cùng thịt bằm và cà chua, hoặc kem đặc,...Nhưng món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn theo một cách khác. Sự kết hợp của rượu, cá thu cùng hoa atiso và lá mùi tây sẽ át đi vị tnah của cá. Tất cả những gì còn lại bạn có thể cảm nhận đó là miếng thịt vuông tròn đậm vị biển cả và những lát mì dai ngon thấm đẫm nước dùng cá (fish stock).

Vậy còn thành phần pasta của chúng ta thì sao? Lại là một bất ngờ nữa. Pasta mà món Maltagliati Tonno bianco e pomo sử dụng không phải pasta dạng sợi hay dạng ống bình thường. Maltagliati là pasta dạng nui cuốn tròn hoặc hơi dẹt, được làm từ bột mì, trứng, và có màu sắc vàng óng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu hoàn toàn mang vị biển

Tại sao lại như vậy? Vì món pasta có thành phần chính là cá, nên rất khó để kết hợp vị cá thu với phô mai hay sốt kem, hay sốt thịt bằm. Ấy vậy nên người Ý đã rất sáng tạo cho thêm nước sốt cá fish stock và rượu vào món sốt của mình. Cùng tìm hiểu các thành phần chi tiết:

- Cá thu đen

- Cà chua

- Nước sốt cá fish stock

- Atiso

- Rượu trắng

- Pasta Maltagliati

- Gia vị khác (Muối, tiêu, dầu oliu, tỏi, rau mùi tây)

Với những nguyên liệu trên, cách chế biến món pasta này cũng không thực sự quá khó. Điều quan trọng là phải dịu được mùi tanh của cá biển và khiến hương vị của rau mùi và cá được hòa quyện với nhau.

Để khám phá những món ăn bất ngờ khác của đất nước Ý xinh đẹp, đừng quên ghé qua nhà hàng Ý tại Hà Nội - Luna d'Autunno. Nhà hàng là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách, thực khách, đặc trưng bởi đa dạng món ăn châu Âu và nước Ý.

Hãy đến với Luna d'Autunno để cảm nhận hương vị Ý!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây