Thiên thần cho nhiều món bánh - phô mai Mascarpone Luna Dautunno
Đặt bàn

Mascarpone

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Mascarpone với cái tên hơi lạ nhưng lại chinh phục được rất nhiều món Ý quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là Tiramisu. Mascarpone có hương vị như thế nào và ứng dụng của loại phô mai này trong chế biến có gì hay ho. Cùng Luna d'Autunno tìm hiểu ngay sau đây!

Mascarpone - linh hồn của nhiều món ăn 

Mascarpone được xem là chế phẩm tạo nên từ thành phần phụ gia và trong quá trình tách kem ra khỏi sữa và được làm đông bằng citric hoặc acetic acid, sau khi làm biến chất phần nước sữa được tách ra mà không cần ép hay chờ đợi quá trình lên men.

Tiramisu truyền thống của Ý bắt buộc làm từ mascarpone trắng ngà, còn tươi. Mascarpone dẻo nhưng lại không quá dính, nhờ thế tiramisu của Ý luôn có vị ngon rất hài hòa đặc trưng.

Không chỉ được xem là nàng thơ trong các món bánh ngọt mà Mascarpone còn là nguyên liệu vô cùng quan trọng trong nhiều món pasta. Điển hình chính là lasagna – một loại pasta nhiều tầng – là một sự kết hợp rất ăn ý của cả ricotta lẫn mascarpone.

Nguyên liệu làm Mascarpone

- Kem (heavy cream)

- Sữa

- Muối tinh

- Cốt chanh

Bên cạnh những thành phần trên, bạn cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ để làm phô mai như vải xô, rây lọc, màng bọc thực phẩm, nồi sâu lòng và phới,...

Mascarpone là thành phần thường thấy trong bánh và nhiều món ăn khác, đặc biệt nó còn rất dễ làm. Vậy nên đừng bỏ qua một công thức làm phô mai để chế biến nhiều món ngon khác cho gia đình bạn. Luna d'Autunno là nhà hàng Ý tại Hà Nội đang vận dụng rất nhiều loại phô mai truyền thống Ý vào các món ăn của mình. Có thể nói nếu thiếu phô mai thì nhà hàng sẽ không còn là nhà hàng chuẩn Ý nữa. 

Luna d'Autunno hân hạnh đón tiếp bạn!

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây