Món Ý khai vị đơn giản nhất, ai cũng làm được - Bruschetta al Pomodoro Luna Dautunno
Đặt bàn

Món Ý khai vị đơn giản nhất, ai cũng làm được - Bruschetta al Pomodoro

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Không còn lạ lẫm gì khi bạn ngồi vào một bữa tiệc toàn món Ý mà không có sự góp mặt của cà chua và bánh mỳ. Người Ý đã sáng tạo nên nghệ thuật ẩm thực xuất sắc từ những gì đơn giản nhất. Mà bánh mỳ và cà chua là hai nguyên liệu sống còn với đất nước này qua hàng thế kỷ.

Luna d'Autunno hôm nay sẽ mách bạn làm món khai vị truyền thống siêu nhanh đến từ nước Ý - Bruschetta al Pomodoro.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 150g bánh mỳ (tùy chọn với các khẩu phần ăn khác nhau)

- 100g cà chua

- Tỏi, muối, tiêu 

Nguyên liệu tưởng chừng quá đơn giản nhưng đừng khinh thường một món khai vị vừa dân dã vừa sang trọng. Để bánh mỳ cá chua được hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể cho thêm quả oliu, rau bạc hà, dưa chuột,...Sự sáng tạo sẽ làm nên một đĩa thức ăn màu sắc và hấp dẫn thị giác.

Công thức nào cho món bánh mỳ nướng Bruschetta al Pomodoro?

Công thức cho món ăn này là không có công thức nào cả. Bởi lẽ chỉ cần nhìn vào hình ảnh, ăn thử một miếng là bạn đủ thấu hiểu món ăn này như thế nào. Với những thành phần trên, quá dễ dàng để chúng ta chuẩn bị món khai vị với 3 phút !

Bước 1: Cắt bánh mỳ thành 5 miếng (dày khoảng 1cm) rồi cho vào lò nướng

Bước 2: Cắt nhỏ cà chua hình hạt lựu. Sau đó trộn với dầu oliu, tỏi, muối, và có thể thêm ít rau thì là để tạo mùi hương.

Bước 3: Quét một ít tỏi lên bánh mỳ và thêm cà chua lên mặt trên. Trình bày ra đĩa theo dạng ngôi sao. Hoành thành món khai vị Bruschetta al Pomodoro.

Bánh mỳ giòn tan trọng miệng với lớp cà chua thơm mát sẽ đánh thức các giác quan của bạn. Đừng quên kết hợp với ít ngụm rượu vang để có một khởi đầu hoàn hảo. 

Tìm hiểu về ẩm thực Ý ở đâu? Nhà hàng Ý tại Hà Nội

Cơ hội tham gia nấu các món Ý truyền thống tại Hà Nội không còn xa vời. Nhà hàng Luna d'Autunno luôn mở cửa chào đón bạn đến tham khảo và tìm hiểu các món ăn đặc trưng của Ý.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội để bạn học hỏi từ đầu bếp Ý của chúng tôi. Khách hàng được ngồi thưởng thức các bàn tiệc sang trọng phong cách Ý và vào bếp trực tiếp để được cúng tôi hướng dẫn cách nấu món Ý tận tình.

Luna d'Autunno luôn chào đón bạn !