Mondeghili Milanese - Món ăn đặc trưng vùng Milan Luna Dautunno
Đặt bàn

Mondeghili Milanese

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Lịch sử phát triển của văn hóa ẩm thực Ý được ghi chép lại từ thời Trung Cổ (khoảng năm 500 sau công nguyên), khi nước Ý vẫn là những vùng tự trị riêng biệt. Suốt một thời gian dài cho đến thế kỉ thứ 18, ẩm thực Ý vẫn là sự phong phú của các món ăn riêng từng vùng. Ẩm thực Ý còn là kết quả của sự giao thoa với Pháp, Áo và Nam Tư cũ. Bạn có thể cùng đồng hành với Luna d'Autunno để tìm hiểu về các món ăn của vùng Milan nước Ý

1. Món ăn đặc trưng của vùng đất Milan

Mondeghili Milanese - món thịt viên chiên, món ăn này không hề phức tạp như tên gọi của nó. Cách thức chế biến và thành phần nấu ăn vô cùng đơn giản, và dễ dàng thực hiện. 

Từ mondeghili thực sự bắt nguồn từ tiếng Ả Rập "al-bunduc". Thực tế là những người này đã dạy người Tây Ban Nha sử dụng một khối thịt băm, sau đó chiên nó.

Sinh ra như một món ăn của người nghèo, những viên thịt mọng nước này đã được giới thiệu đến ẩm thực Milan vào thế kỷ 16 bởi những người Tây Ban Nha cai trị thành phố trong 150 năm. Mondeghili được làm theo truyền thống với thịt còn sót lại hôm nay, hay xúc xích,  thậm chí là gan mortadella (một salami nấu chín Ý) có thể được sử dụng để tăng cường hương vị. 

2. Nguyên liệu chính

Món ăn này sử dụng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm và luôn có sẵn trong mỗi gia đình:

- Thịt xay
- Trứng
- Bánh mì vụn
- Mùi tây
- Vỏ chanh vàng
- Bơ
- Muối
- Tiêu

Chi tiết các bước thực hiện món ăn các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Cách thực hiện món thịt chiên theo phong cách ý | Mondeghili Milanese 

3. Thưởng thức

Món ăn này bạn có thể dùng kèm cùng sốt cà chua hoặc, tương ớt, tường cà tùy sở thích. Cảm giác căn vào viên thịt béo ngậy thơm mùi bơ và bánh mì sẽ tuyệt vời biết bao. Hãy đến với Nhà hàng Ý tại Hà Nội và cùng bạn bè thưởng thức món ăn đầy quen thuộc nhưng không kém phần mới lạ này nhé.
Luna d'Autunno, hân hạnh được đón tiếp!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây