Nấu mỳ ống truyền thống Ý Penne alla Putanesca trong 3 nốt nhạc! Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Nấu mỳ ống truyền thống của Ý Penne alla Putanesca trong 3 nốt nhạc!

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 25/07/2019

Penne alla Putanesca là món mỳ ống được chế biến theo công thức puttanesca truyền thống của Ý. Đây là món ăn nổi tiếng đến từ miền Nam nước Ý. Một đầu bếp nổi tiếng đã nói về món ăn này rằng "Big on flavor and short on time", đây là cách miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất về cách chế biến món ăn này - rất nhanh gọn dù hương vị vô cùng xuất sắc. Penne alla Putanesca cũng được xuất hiện trong sách nấu ăn Molto Gusto của đầu bếp Mario Batali.

Nếu bạn đã nóng lòng muốn thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp của gia đình thì cùng vào bếp với Luna d’Autunno nhé!

Nguyên liệu chế biến

Là món có nguyên liệu chính từ mỳ ống, Penne alla Putanesca cũng có "công thức chung" của những món Ý khác: sở hữu nguyên liệu đơn giản.

- Nguyên liệu chế biến: mỳ ống, cá cơm, nụ bạch hoa, ô liu đen, ớt tiêu cay, nước sốt cà chua.

- Nguyên liệu cho gia vị: dầu ô liu, muối, tiêu.

Ngay bây giờ, nếu bạn cảm thấy bị cuốn hút và tò mò về món ăn này hãy tìm hiểu thêm về nó qua: Đừng bỏ lỡ món mỳ Penne alla Putanesca đậm đà vị Ý | Luna d’Autunno

Công thức chế biến

Sở hữu cách chế biến nhanh gọn, vì vậy dù là món truyền thống nhưng người dân Ý vẫn nấu món ăn này bất cứ dịp nào hay khi nào mà họ muốn. Cùng nấu nhanh món Penne alla Putanesca trong vòng 3 nốt nhạc nhé!

- Bước 1: Nấu mỳ ống chín tới. Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

- Bước 2: Đun sôi ô liu đen trong vòng 2 phút, sau đó vớt ra và ngâm nước lạnh. Thái ô liu thành lát mỏng.

- Bước 3: Làm nóng dầu ô liu trên chảo, sau đó cho cá cơm, nụ bạch hoa, ô liu thái lát, ớt tiêu bỏ hạt băm nhỏ vào xào cùng nhau. Khi các món gần chín, cho thêm nước sốt cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn.

- Bước 4: Cho mỳ ống vào xào cùng, chín thì tắt bếp và thưởng thức.

Cách chế biến Penne alla Putanesca thật sự rất đơn giản và dễ làm, bạn có thể làm tại nhà và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm cách chế biến các món ăn Ý khác, bạn có thể xem thêm tại: hướng dẫn nấu món Ý

Thưởng thức với Nhà hàng Ý tại Hội An

Nếu được thưởng thức Penne alla Putanesca cùng với ngôn ngữ địa phương, văn hoa vùng miền và âm nhạc Ý thì đó sẽ là bữa ăn thật sự hoàn hảo. Một điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức âm nhạc trong không gian như vậy tại Luna d’Autunno.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được trực tiếp vào bếp học cách nấu Penne alla Putanesca cũng như các món mỳ Ý khác do các đầu bếp người Ý hướng dẫn. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với bạn!

Hãy là một trong những vị khách yêu ẩm thực đến Luna d'Autunno thưởng thức món Ý ngay hôm nay!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: