Món Ý Passata di tre fagioli e lardo - Văn hóa vùng thôn quê Luna Dautunno
Đặt bàn

Passata di tre fagioli e lardo

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Passata di tre fagioli e lardo là một món ăn truyền thống của Ý. Món ăn này đậm vị truyền thống ở vùng nông thôn Italy với những nguyên liệu hết sức đơn giản và gần gũi. Bất cứ gia đình nào ở đất nước này cũng có thể làm được món ăn này hoàn chỉnh và dễ dàng.

Passata di tre fagioli e lardo hiện nay có nhiều biến thể khác nhau và nó không còn được ưa chuộng ở dạng nguyên bản. Thay vào đó biến thể có thêm các chế phẩm từ động vật như thịt mỡ lơn được ưa chuộng nhiều hơn.

Tuy đã xuất hiện rất lâu và có nhiều sự thay đổi theo thời gian, nhưng món ăn này vẫn được ưa chuộng và yêu thích ở đất nước Roma. Dù nguyên liệu có phần đơn giản và "rẻ tiền" nhưng Passata di tre fagioli e lardo vẫn được người Ý mệnh danh là "reggere il cucchiaio in piedi" (một khi bạn đã cầm thìa ngồi ăn thì bạn sẽ không thể đứng lên được nữa) để nói đến hương vị tuyệt ngon của món ăn này.

Xem thêm các món ăn khác tại: các món ăn Ý khác

Nguyên liệu chế biến

Passata di tre fagioli e lardo có nguyên liệu chính là mỳ ống và hạt đậu. Ở Việt Nam nổi tiếng nhiều món ăn từ mỳ ống nhưng sự kết hợp này chắc chắn là rất lạ lẫm. Vậy nguyên liệu cho món ăn này cần những gì?

- Nguyên liệu chế biến: thịt xông khói, hành tây, hạt đậu, mỳ ống, bánh mỳ.

- Nguyên liệu nước sốt: muối, tiêu, nước dùng rau, tỏi, dầu ô liu, súp Mep Ý

Có thể thấy nguyên liệu của món ăn dân dã này cũng rất đơn giản và ít. Ngoài các nguyên liệu này, bạn có thể thêm rau theo sở thích.

Nếu muốn tự tay vào bếp chế biến món ăn vừa lạ lẫm vừa đơn giản này, bạn có thể xem tại: Công thức chế biến Passata di tre fagioli e lardo

Địa chỉ nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nếu cuối tuần này chưa có lịch trình gì, có một gợi ý cho bạn là hãy đến khám phá nước Ý thu nhỏ ngay giữa lòng Hà Nội. Luna d'Autunno - một địa chỉ nhà hàng Ý quen thuộc của những tín đồ sành ăn. Tại đây bạn sẽ được khám phá một đất nước Ý thực sự và thưởng thức các món ăn ý do chính các đầu bếp người Ý của nhà hàng chế biến.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được trực tiếp vào bếp, tham gia vào quá trình chế biến món Ý do chính các đầu bếp của nhà hàng hướng dẫn. Sau đó có thể cùng gia đình và bạn bè của bạn thưởng thức món Passata di tre fagioli e lardo do chính bạn chế biến.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ bạn!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây