pasta Luna Dautunno
Đặt bàn

pasta

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Nhắc đến Ý mọi người sẽ nghĩ ngay đến những món pasta, món ăn nổi tiếng của đất nước hình chiếc ủng này. Ở Việt Nam, món ăn này đã quá quen thuộc với người Việt, nó thường được xuất hiện tại khắp những nhà hàng Tây tại Việt Nam.

Luna d'Autunno, nhà hàng chuyên món Ý tại Việt Nam là nơi chuyên nấu những món Ý được xuất phát từ công thức chính gốc của người Ý. Chúng tôi sử dụng mì tươi làm nguyên liệu đặc biệt cho những món ăn pasta này.

Những điều bạn chưa biết về món pasta này

Thực ra pasta nguồn gốc không pải là từ Ý. Pasta cũng không phải do Marco Polo đem từ Trung Hoa vào Ý vì Marco Polo sang Trung Hoa vào thế kỷ XIII trong khi pasta đã có ở Ý không dưới 1 – 2 thế kỷ trước đó.

Người Arab mới là người du nhập pasta vào nước Ý. Người Arab học được cách làm pasta từ người Tàu nhưng thời đó người Tàu làm mì sợi từ hạt kê. Người Arab không có kê nên làm từ lúa mì. Vì thế pasta của họ khác mì sợ Tàu, cũng tựa như phở Việt Nam khác mằn thắn hay sủi cảo của Tàu vậy. Các thủy thủ Arab rất hay ăn pasta vì pasta khô có thể tích trữ được lâu khi đi biển.

Sau đó người Napoli sáng chế ra máy nhào bột, khiến Napoli là thành phố đầu tiên nghĩ ra nhiều món pasta nhất nước Ý.

Nguyên liệu để làm pasta tươi

15 quả trứng

200g bột semola

750g bột mì

750g bột mì Việt Nam

Đây là số nguyên liệu để chuẩn bị cho 2kg mì tươi, nếu bạn cần thêm hoặc cảm thấy nhiều bạn có thể giảm hoặc tăng số lượng nguyên liệu nên.

Cách thực hiện món mì tươi này bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Hướng dẫn làm mì tươi tại nhà | pasta

Hương vị của món ăn

Với món ăn này, nước Ý có cả luật phải làm pasta như thế nào mới chuẩn. Bạn có thể ăn pasta ở nhiều nước khác nhau, nhưng muốn ăn pasta được làm đúng cách thì chỉ có sang Ý ăn hoặc ăn trong restaurant do đầu bếp người Ý chính hiệu nấu, bởi đa số các đầu bếp ngoại quốc, cho dù có khăn gói quả mướp sang tận Ý học nghề đi nữa, thì đến khi về nước cũng đều bị biến tướng thành ra làm pasta… giả cho hợp khẩu vị của dân tại nơi đó.

Luna d'Autunno, nhà hàng Ý tại Hà Nội có những đâu bếp chuyên các món Ý từ chính nước nước sang nên bạn có thể thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị của món ăn tại nơi này.

Hân hạnh đón tiếp!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây