Sốt Pesto - Loại sốt thảo mộc không thể thiếu của người Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Pesto

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Trong từ điển nấu ăn của các bà nội trợ Ý không thể thiếu công thức của Pesto. Vậy pesto là gì và là nguyên liệu được chế biến như thế nào? Cùng Luna d'Autunno khám phá hương vị đặc biệt của thảo mộc trong sốt Pesto nhé!

Pesto - loại sốt truyền thống cho mọi món pasta

Sốt pesto có nguồn gốc từ thành phố Genoa phía Bắc nước Ý. Một số nguyên liệu cơ bản của pestro truyền thống là lá húng quế, hạt thông, dầu olive, pho mát permasan và gia vị. Người Ý có thể dùng pesto với rất nhiều món ăn từ món chính đến món bánh ăn nhẹ, tráng miệng và xem đây là một loại sốt vô cùng bổ dưỡng.

Từ lâu đời người Ý đã biết cách tận dụng thảo mộc trở thành các loại sốt thiết yếu cho cuộc sống và giúp món ăn thơm ngon và nhiều dinh dưỡng hơn.

Sốt pesto màu xanh lá, được nghiền cho sánh mịn, không nấu và thường được ăn kèm với bánh mì, mì spaghetti, pasta và các loại nui.

Nguyên liệu để làm Pesto

Nguyên liệu làm sốt không quá khó kiếm, như lá húng quế, hạt thông, pho mát permasan bạn có thể dễ tìm thấy tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh. Sốt Pesto truyền thống có vị béo ngậy của pho mát, mùi thơm đặc trưng của húng quế và chút mặn nhẹ của muối.

Nguyên liệu cơ bản như sau:

- 300g lá húng Basil

- 15g hạt thông

- 50g dầu oliu

- 100g dầu ăn

- Muối, tiêu

Nhìn vào thành phần thì có thể thấy sốt có nguyên liệu rất cơ bản, Tuy nhiên để thành quả là bát sốt mịn, xay nhuyễn thì phải thực hiện khá công phu. Luna d'Autunno sẽ chỉ cho bạn cách chế biến ở các kỳ tới. Để thưởng thức các món mì và pasta ăn kèm loại sốt này, bạn hãy ghé qua nhà hàng của Luna d'Autunno để cảm nhận hương vị truyền thống của sốt pesto. 

Luna d'Autunno - nhà hàng Ý tại Hà Nội được yêu thích nhất!

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây