Món bánh gắn liền với lịch sử của Ý - Piadina thơm ngon hấp dẫn Luna Dautunno
Đặt bàn

Piadina

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Piadina hay Piada là một loại bánh dẹt mỏng của Ý, thường được sử dụng trong lịch sử của Romagna. Theo truyền thống, món ăn này được nấu trên đĩa đất nung, nhưng ngày nay, người ta thường chế biến nó đơn giản hơn bằng chảo đế phẳng hay vỉ nướng. 

Piadina cùng lịch sử Italia

Không hề khiên cưỡng khi nói món bánh này gắn liền với một phần lịch sử của nước Ý. Đây là một món ăn nhẹ sáng tạo lấy cảm hứng từ ẩm thực của vùng Emilia Romagna,miền bắc Italy. Trên thực tế, Piadina là sự kết hợp của 4 khu vực khác nhau trên đất nước Ý nhưng cho đến hiện tại, nó đã trở thành món ăn "quốc dân" được nhiều yêu thích. Tùy mỗi vùng miền mà độ dày mỏng, nhiều ít của nguyên liệu có phần thay đổi nhưng công thức chung thì vẫn như vậy.

Piadina thường được ăn nóng, ngay sau khi làm xong để đảm bảo hương vị thơm ngon và đặc biệt. Nó cũng được sử dụng nhiều trong những chuyến đi chơi dã ngoại, picnic của người Ý. Ngoài ra, những bữa ăn vội của học sinh, sinh viên nơi đây cũng thường là Piadina.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn main courses của nhà hàng để có thể đổi vị cho các bữa ăn của gia đình trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu chế biến

Món ăn này được yêu thích không phải chỉ là do hương vị của nó mà còn bởi đây là một món ăn có nguyên liệu tương đối lành mạnh với sức khỏe. Vì vậy, đây cũng là nguồn năng lượng phù hợp cho những người đang muốn giữ dáng nhưng chưa thể ăn kiêng hoàn toàn.

- Bột mì

- Mỡ lợn

- Banking soda

- Banking power

- Muối

Với những ưu điểm của riêng mình, Piadina lựa chọn của rất nhiều người khi đến với nhà hàng Ý tại Hà Nội Luna d'Autunno. Hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt cùng không gian ấm cúng và cách phục vụ chu đáo, Luna d'Autunno là lựa chọn hàng đầu về ẩm thực Ý tại Hà Nội. Nếu có thời gian, bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà cùng gia đình.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây