Pizza và câu chuyện lịch sử làm nên tinh hoa ẩm thực Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Pizza base

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Pizza đã viết nên nhiều câu chuyện lẫy lừng của nó trong suốt hành trình lan tỏa văn hóa Ý ra toàn địa cầu. Đế bánh pizza làm nền tảng cho nhiều hương vị ra đời, hãy cùng Luna d'Autunno tìm hiểu về loại bánh này ngay sau đây!

Nguồn gốc lịch sử của bánh Pizza

Khoảng 1000 năm trước, trong thời kỳ đói kém của nước Ý, thực phẩm được phân phát theo kiểu chia nhỏ, mọi người không đủ để nấu thành từng món cho bữa ăn. Vậy là người ta nghĩ ra cách sử dụng số bột mỳ ít ỏi cán dẹt ra làm đế, cho tất cả những chút chút thức ăn lên trên rồi đem nướng, vừa nhanh vừa tận dụng hết mọi thứ.

Sau đó loại bánh này dần được cải tiến dần và trở thành nguyên liệu bánh cho món pizza nổi tiếng như ngày nay.

Pizza kiểu Ý có đặc trưng là đế mỏng, thuộc thể loại flat bread (bánh mỳ dẹt), phần nhân cũng mỏng, không nhiều phô mai. Gọi chung là kiểu Ý nhưng ở Ý cũng chia thành rất nhiều dòng pizza khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất là pizza kiểu Napoli.

Làm đế bánh Pizza có khó không?

Nhiều người nghĩ rằng thành phần làm đế bánh pizza là không khó, những đến lúc thực hành lại cảm thấy bánh không có độ ngon, giòn, hoặc mềm như ý muốn. Nhiều người lại nghĩ đế bánh pizza không quan trọng, chỉ cần ra siêu thị mua đế bánh về làm là xong.

Nhưng thực chất đế bánh pizza là thành phần rất quan trọng của món pizza. Để có được đế pizza có độ dày đúng tiêu chuẩn, giòn đúng chỗ, mềm đúng chỗ thì cần những yếu tố khác như là nhiệt độ lò nướng, dụng cụ nướng, và đặc biệt là tay nghề của người làm.

Để cảm nhận được bánh pizza tiêu chuẩn, bạn hãy ghé qua Luna d'Autunno vừa ăn vừa học cách làm bánh. Tại đây các đầu bếp Ý sẽ chỉ cho bạn nhiều kiến thức về ẩm thực Ý đặc biệt là các món ăn truyền thống. Luna d'Autunno là nhà hàng Ý tại Hà Nội được yêu thích bởi phong cách Ý sang trọng và ấm cúng.

Chúng tôi hân hạnh chào đón bạn!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây