Đỉnh cao thịt heo quay của Ý - Porchetta | Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Porchetta

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Món thịt heo quay thơm nức mũi đã quá quen thuộc với người Việt Nam bởi vị thịt đậm đà và lớp vỏ vàng giòn. Vậy nhưng heo quay Ý lại là một phiên bản khác với cái tên Porchetta. Tại sao món heo quay này lại nổi tiếng khắp châu Âu? Cùng Luna d'Autunno tìm hiểu ngay sau đây.

Thuộc top các món thịt kinh điển của Ý

Porchetta, là một món thịt heo nướng đặc trưng cho ẩm thực Ý. Có nguồn gốc từ một vùng ngoại thành của Rom, Aricca. Món ăn này nổi tiếng đến nỗi nó trở thành món ăn rất "Tây" được yêu thích từ nhà hàng ra đường phố, từ Ý đến nhiều nước châu Âu khác. 

Để làm món này, thường là heo sữa khoảng 20-30 kg, được làm sạch, bỏ đầu, bỏ móng, bỏ ruột, rút xương, ướp với tỏi, rosemay và những lá thơm của thiên nhiên. Sau đó được cuộn tròn lại thành một đòn, rồi nướng với lửa nhỏ. Trong đó các bước ướp thịt, ủ thịt và nướng thịt rất lâu để có những miếng thịt ngon.

Món thịt quay Porchetta rất phù hợp kẹp với bánh pizza trắng. Người ta cũng dùng thịt này trong bữa ăn chính hay dành cho những bữa picnic. 

Ăn kèm với Porchetta thường là bánh mì và rượu vang đỏ. Porchetta quyến rũ từ hương vị đến lớp da giòn và vị thịt thảo mộc. 

Nguyên liệu để làm món thịt heo Porchetta 

- Thịt heo 

- Hương thảo rosemary

- Dầu oliu

- Muối

- Tiêu

Hương vị thịt quay Ý luôn hấp dẫn với mọi du khách và cũng là món thịt heo lạ lẫm với người Việt. vậy nên được thưởng thức món Porchetta  của Ý là một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Hiện tại Luna d'Autunno - nhà hàng Ý tại Hà Nội đã có mặt với nhiều món Ý truyền thống rất hấp dẫn. Đến với Luna d'Autunno, bạn còn khám phá ra cách chế biến của món thịt heo quay Porchetta và nhiều món ăn khác. 

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây