Risotto al vongole | Món cơm đặc trưng của người Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Risotto al vongole

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Ý không chỉ được mọi người nhắc đến với các công trình điêu khắc nghệ thuật hay kinh đô của nền thời trang với những con người lãng mạn. Nhắc đến Ý người ta còn nhớ đến một nền nghệ thuật ẩm thực độc đáo, phong phú. Nhà hàng Luna d'Autunno là bậc thầy trong cách chế biến và sáng tạo các món ăn ngon đến từ nền ẩm thực này. 

1. Tinh hoa ẩm thực đến từ món Risotto al vongole

Risotto al vongole là món cơm nấu cùng nghêu, là một trong những món cơm đặc trưng của nước Ý mà ngay từ khâu chọn nguyên liệu đầu tiên đã rất cẩn thận nhất là đối với món cơm. Món cơm được ưa chuộng tại vùng Bắc Ý, nơi bắt nguồn của loại gạo risotto nổi tiếng, nơi những đồng lúa được mùa ngon nhất và là nguyên liệu chính của các đầu bếp của chúng tôi để tạo nên món ăn này. 

Gạo sử dụng để nấu cơm nhất định phải là hạt gạo ngắn Arborio thì cơm mới trắng, mềm và dẻo, sau đó kết hợp với rượu trắng, dầu Broth. Dầu Broth một loại loại dầu kết hợp giữa động thực vật, hành tây, bơ, pho mát, hạt tiêu và tất nhiên không thể thiếu được măng tây cho món ăn càng trở nên hoàn hảo hơn.

2. Nguyên liệu cho món ăn

Nguyên liệu chính cần cho món cơm này đầu tiên là : Gạo, nghêu, sò.

Nước dùng để nấu cơm gồm: nước dùng rau củ.

Gia vị để thêm vào trong quá trình nấu gồm: phô mai parmigianno, hành, bơ, dầu oliu, muối, tiêu.

Quy trình để thực hiện món cơm này mời các bạn xem thêm tại bài viết: Risotto al vongole | Món cơm ngon lạ miệng đến từ Ý.

3. Thưởng thức món ăn

Cơm Rissito nghêu thường được ăn khi còn nóng mới cảm nhận được hết sự tuyệt vời mà món ăn mang đến cho thực khách.

Nhắc đến đất nước Ý xinh đẹp nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món cơm nổi tiếng này. Tại nhà hàng Ý tại Hà Nội bạn có thể thưởng thức những món ăn sáng tạo từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc. Đến với chúng tôi bất cứ ai đã một lần thưởng thức đều không thể nào quên được hương vị cũng như màu sắc bắt mắt mà món ăn ở Luna d'Autunno mang đến.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây