Risotto Ore e Zafferano | Món ăn đắt nhất nước Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Risotto Ore e Zafferano

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Ẩm thực Ý chưa bao giờ làm bạn thất vọng vì sự đa dạng và phong phú của nó. Các món ăn Ý luôn luôn mang lại cho khách hàng cảm giác hài lòng trong nét tinh tế trong các món ăn. Món cơm Risotto Ore e Zafferano là một món ăn nổi tiếng của đất nước mang đậm phong cách Địa Trung Hải này.

Hãy ghé qua Luna d'Autunno để thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn này. Ngoài món cơm này, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn chính trong bữa ăn có trong menu nhà hàng tại danh mục Maincourse fish and meat. 

1. Đặc biệt trong nguyên liệu món ăn

Risotto Ore e Zafferano - là món cơm được nấu cùng nghệ tây và ăn cùng một lá vàng mỏng. Có lẽ, đây là điểm nổi bất và đặc trưng nhất của món ăn này. Nó được sáng tạo bởi đầu bếp người Milan, Gualtiero Marchesi

Nhụy hoa nghệ tây - saffron - là loại gia vị đắt nhất thế giới, có mùi hương đặc biệt, nhụy hoa nghệ tây (Saffron) dự vào rất nhiều món ăn khác nhau. Tại Ý nhụy hoa nghệ tây chính là bí quyết giúp người dân bản địa tạo ra tinh hoa ẩm thực của mình, cùng như trong món cơm này.

Ngoài việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây, việc món ăn được phục vụ kèm một lá vàng cũng là điều mới lạ và đặc biệt của món ăn này. Cơm dùng kèm với kim loại, thật độc đáo và mới lạ.

2. Nguyên liệu để nấu món ăn

Món cơm này, được tạo nên từ những nguyên liệu vô cùng đắt đỏ và đặc sắc gồm:

- Gạo Ý

- Hành tây

- Rau củ khô 

- Phô mai parmigianno

- Nhụy hoa nghệ tây

- Bơ

- Rượu trắng

- Lá vàng

- Các gia vị gồm: Dầu ô liu, muối, tiêu.

Món ăn này có cách nấu cũng gần giống với các món Risotto khác, nhưng có những bước cần phải lưu ý thêm, hãy thâm khảo tại bài viết: Cách nấu món cơm ăn kèm vàng | Risotto Ore e Zafferano

3. Sự đặc biệt đến từ việc thưởng thức món ăn

Món ăn này, sau khi được nấu lên sẽ được ăn kèm với một lá vàng (có thể ăn được) theo đúng cách ăn của người sáng tạo ra món ăn này ông Marchesi. Món ăn này cũng rất tốt cho sức khỏe bởi được nấu từ nhụy hoa nghệ tây rất ngon lành, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe bạn có thể thử tại nhà hàng Ý tại Hà Nội.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây