Salsiccia grigliata e polenta - Món ăn mang tinh thần gia đình nước Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Salsiccia grigliata e polenta

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Salsiccia grigliata e polenta là món ăn nổi tiếng của nước Ý nhưng không phải mọi vùng đều ăn món này. Nó là món ăn truyền thống thường được dùng vào những ngày cuối tuần khi cả gia đình có nhiều thời gian hơn cho nhau.

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, Salsiccia grigliata e polenta không còn phổ biến hay được biết đến nhiều do sự mai một trong văn hóa ẩm thực hiện đại. Những người trẻ tại Ý chỉ biết đến món ăn này là một món ăn truyền thống trong văn hóa gia đình. Công thức nấu Salsiccia grigliata e polenta phần lớn chỉ những người thuộc thế hệ trước của đất nước Italy xinh đẹp nắm rõ. 

Cùng Luna d'Autunno đi tìm hiểu về món ăn mang truyền thống gia đình tại Ý nhé!

Nguyên liệu chế biến

Là một món ăn mang ý nghĩa sâu sắc nhưng Salsiccia grigliata e polenta lại có nguyên liệu chế biến hết sức cơ bản. Nó đơn giản đến nỗi, chẳng cần ra tới chợ, người dân Ý nào cũng có thể mua đầy đủ những thứ cần thiết ngay ở quán tạp hóa gần nhà.

- Nguyên liệu chế biến: lạp xưởng (hoặc xúc xích), bột ngô Polenta, phomai Parmesan, tỏi, các loại rau thơm hay rau củ (ưa thích theo khẩu vị người ăn)

- Nguyên liêu nước sốt: nước sốt cà chua, muối tiêu, dầu oliu.

Với những nguyên liệu đơn giản như vậy nhưng vẫn mang hương vị thơm ngon của Ý, Salsiccia grigliata e polenta không khó để "hạ gục" những món ăn khác cũng như người nấu và người thưởng thức nó.

Thành phần chính như cái tên của món ăn chính là bột ngô Polenta, đây là thực phẩm cơ bản nhất, được sử dụng trong khá nhiều món ăn của Ý nên nó luôn có sẵn trong tủ bếp của bất kì gia đình nào tại xứ Roma này!

Bạn có thể xem thêm về các món ăn nổi tiếng khác của Ý.

Địa chỉ thưởng thức tại Hà Nội

Salsiccia grigliata e polenta như đã nói, nó là một món ăn truyền thống của gia đình. Món ăn là sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau, tăng thêm tinh cảm, sự đoàn kết và gắn bó. Nếu cuối tuần này chưa có lịch gì, tại sao bạn cùng gia đình của mình không đến ngay một nhà hàng Ý tại Hà Nội để cùng nhau thưởng thức Salsiccia grigliata e polenta?

Trong không gian với âm nhạc, văn hóa, màu sắc cùng con người và ngôn ngữ của Ý, gia đình bạn sẽ có những phút giây thực sự vui vẻ và đầm ấm, cùng nhau thưởng thức Salsiccia grigliata e polenta được chế biến đậm đà hương vị Ý do các đầu bếp người Ý của nhà hàng Luna d'Autunno chế biến.

Đặc biệt hơn, tại Luna d'Autunno, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm những giây phút làm đầu bếp Ý thực thụ. Bạn sẽ được trực tiếp vào bếp và nấu Salsiccia grigliata e polenta theo sự hướng dẫn của các đầu bếp Ý, sau đó cùng gia đình thưởng thức thành quả do chính tay bạn chế biến. 

Luna d'Autunno - nhà hàng món Ý hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây