Spaghetti Carbonara | Mì ăn kèm lòng đỏ trứng Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Spaghetti Carbonara

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Nhắc đến vùng đất La Mã cổ đại, người ta không thể không nhắc đến tháp nghiêng Pisa và món Pasta trứ danh. Nếu tháp nghiêng Pisa là biểu tượng cho mảnh đất hình chiếc ủng thì Pasta tìm về tinh hoa hồn cốt của ẩm thực Ý. Ở Việt Nam, pasta gần gũi đến mức bạn có thể thấy spaghetti với sốt cà chua và thịt bò băm được phục vụ ở hầu hết các quán pizza và nhà hàng. Món nui xào thịt bò len lỏi vào những ngóc ngách của Hà Nội cổ, trong những quán thị dân sâu lắng. Tuy nhiên ngoài món ăn mà người Việt vốn quen thuộc còn có món Spaghetti Carbonara, cũng rất phổ biến của người ý, nhưng người Việt ít khi biết đến.

1. Spaghetti Carbonara - bạn đã biết về món ăn này

Spaghetti Carbonara - là món ăn vô cùng quen thuộc của người ý và các nước châu Âu nhưng lại khá lạ đối với người Việt. Điểm khác lạ chính là nước sốt của món ăn được làm từ kem, tạo nên vị thơm ngậy, béo béo cho món mì, vì vậy không nhiều người Việt biết đến món ăn này. Đa số khi nhắc đến món ăn của ý, người Việt chỉ quen thuộc với pizza hay mì ý sốt cà chua, đi kem cùng các loại thịt. 

Có 2 loại phô mai thường được dùng phổ biến nhất trong carbonara chuẩn kiểu Ý, đó chính là Pecorino Romanovà Parmigiano – Reggiano. Hai thứ phô mai này thường khá cứng và mặn, nên các đầu bếp thường ít khi phải nêm thêm gia vị gì vào sốt trừ một chút tiêu đen xay nhỏ. Món ăn này tại nhà hàng Luna d'Autunno được chế biến từ các đầu bếp người ý tuy nhiên có những biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Chúng tôi dùng Parmigiano cho món ăn này để có thể tăng hương vị món ăn và phù hợp cho khẩu vị người Việt.

2. Nguyên liệu cho món ăn

- Mì ống Ý
- Thịt lợn hun khói
- Lòng đỏ trứng
- Kem
- Sữa
- Phô mai parmigianno
Các gia vị: Muối, tiêu

Quy trình chế biến món ăn bạn hãy tham khảo chi tiết tại bài viết: Thử làm mì Ý sốt kem ngon khó cưỡng tại nhà | Spaghetti Carbonara

Nếu như món sốt cà chua mang lại vị ngọt ngào, tươi mới của thức quả đỏ mọng đầy quen thuộc thì sốt carbonara lại đem đến cho thực khách trải nghiệm đầy thơm béo của hỗn hợp sốt gồm phô mai tươi và trứng gà. Tại nhà hàng Ý tại Hà Nội, Luna d'Autunno , chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho thực khách những món ăn phù hợp với xu thế, mà không làm mất đi hương vị truyền thống của món ăn. 

Hân hạnh phục vụ quý khách!

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây