Tập làm Caramel sauce để món bánh thêm thơm ngon Luna Dautunno
Đặt bàn

Tập làm Caramel sauce để món bánh thêm thơm ngon

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 17/08/2019

Bánh, kem, hoa quả là những món ăn nhẹ được yêu thích bởi nhiều người. Vậy nên người Ý đã sáng tạo nên một loại sốt đỉnh cao để hương vị những món ăn này hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Đó chính là caramel sauce. Cùng Luna d'Autunno khám phá cách làm loại sốt đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu làm sốt

- 200 gram đường trắng 

- 80 ml nước

- Heavy whipping cream (nếu không tìm được thì có thể dùng sữa tươi. Tuy sữa tươi không béo bằng nhưng cho ra vị sốt cũng vẫn rất ngon) (240 ml)

- 1 thìa cafe vanilla extract

- ½ thìa cafe muối

Các bước làm caramel sauce

Bước 1: Cho đường và nước vào đun cho tới khi sôi và đường bắt đầu hòa tan toàn bộ. Đậy vung lại và đun lửa nhỏ liu riu khoảng vài phút. Sau đó, mở vung rồi lắc nồi cho lửa đều và đun tiếp khoảng 30s – 1 phút nữa ở lửa lớn vừa hoặc cho tới khi đường bắt đầu có màu cánh gián.

Bước 2: Nhấc nổi ra khỏi bếp và lắc nồi vài giây. Vì lúc này đường đang rất nóng và sẽ còn tiếp tục vàng thêm một chút nữa. Sau đó, đổ heavy whipping cream (hoặc sữa tươi) đã được làm nóng vào nồi. Đặt nồi lên bếp tiếp tục đảo ở lửa lớn vừa.vài phút nữa.

Bước 3: Khi nào thấy hỗn hợp sốt caramel có màu cánh gián vừa đẹp, và mượt, không vón cục gì cả thì tắt bếp, cho muối và vanilla extract vào đảo đều lên. Để vài phút cho đỡ nóng rồi đổ sốt Caramel vào một cái lọ thủy tinh là xong.

Lưu ý: Sốt caramel nên được bảo quản trong tủ lạnh. Khi lấy ra dùng bạn có thể để ngoài một lúc hoặc ho vào lò vi sóng để sốt tan nhanh hơn.

Sốt dùng với kem, bánh ngọt, hoa quả rất thơm ngon.

Các món bánh ăn kèm caramel sauce ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Hiện ở Luna d'Autunno đã có mặt nhiều món điểm tâm, bánh tráng miệng và hoa quả cho bữa ăn chính của bạn. Vậy nên khi đến với nhà hàng bạn có cơ hội cảm nhận các loại sốt mà chúng tôi đã tự làm. Cách chế biến của nhà hàng được thực hiện theo công thức truyền thống để tinh hoa ẩm thực Ý được thể hiện rõ trong từng món ăn. Khách hàng đến với chúng tôi cũng có cơ hội được học cách nấu món Ý tại quầy bếp của chúng tôi.

Luna d'Autunno hân hạnh chào đón bạn!