Tập làm món mì xào kiểu Ý | Tagliatelle tartufate Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Tập làm món mì xào kiểu Ý | Tagliatelle tartufate

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 21/08/2019

Luna d'Autunno xin giới thiệu đến bạn cách nấu món Ý vô cùng giàu dinh dưỡng, thơm ngon dành cho cuối tuần bên gia đình và người thân. Tagliatelle tartufate, là một món mỳ xào kiểu mới của món mỳ ý truyền thống. Cách làm vô cùng đơn giản và không tốn thời gian của bạn. Bạn hãy thử bắt tay vào làm với công thức dưới đây nhé

Nguyên liệu cho món Tagliatelle tartufate

Các nguyên liệu chính gồm: mì sợi, Nấm Paris, nước dùng rau, phô mai Parmesan

Thêm vào các nguyên liệu gia vị: Hành, Bơ, pate nấm, Dầu ô liu, Muối, Tiêu. 

Và đặc biệt và tạo nên sự xa xỉ cho món ăn chính là gan ngỗng.

Note: Foie Gras là món ăn nổi tiếng nhất, được xem như tinh hoa văn hóa ẩm thực Pháp với sự tinh tế và nét riêng độc đáo. Trong tiếng Pháp, Foie Gras có nghĩa là gan ngỗng béo. Món ăn này không chỉ nổi tiếng tại Pháp mà còn trở thành đặc sản ẩm thực của giới quý tộc trên khắp thế giới. Foie Gras được dùng như món ăn kèm với bánh mỳ, thịt nướng hoặc chế biến thành món áp chảo rưới sốt hoa quả, táo xanh đút lò... 

Quy trình thực hiện

Bước 1. Luộc mì

Đầu tiên, bạn cho mì Ý sợi vào nồi nước đun sôi để luộc mềm. Khi luộc bạn có thể cho thêm một ít dầu Olive để mì không bị dính vào với nhau. Sau đó, bạn vớt mì ra, để cho ráo.

Bước 2. Sơ chế nấm

Nấm bạn ngâm nước nóng, rửa sạch sau đó thái lát.

Hành rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3. Nấu sốt

Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm nấm thái lát đun chín, thêm hành tây.

Sau đó thêm nước dùng rau, thêm paste nấm, cho thêm kem.

Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi sánh lại.

Bước 4. Trình bày

Cho mì vào đảo nhanh tay. Sau đó đỏ ra đĩa, thêm chút rau mùi và miếng gan ngỗng lên trên.

Thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Những sợi mì thấm đẫm vị ngọt của nấm, nhấn nhá với vị gan ngỗng tươi sẽ giúp bữa tối cuối tuần của gia đình bạn tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Gan ngỗng nó có vị béo nhẹ, không gắt, không đặc ngấy và tạo cảm giác dễ chịu nơi cổ họng khi nuốt. Ngoài ra, gan ngỗn là món ăn cung cấp nhiều calories cho cơ thể.

Ngoài ra, tại nhà hàng Luna d'Autunno chúng tôi hướng dẫn rất nhiều món ăn khác nhau khi bạn có nhu cầu học hỏi. Để biết thêm về ẩm thực Ý hãy ghé qua Luna d'Autunno nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!