Tập làm phô mai Mascarpine tại nhà cho nhiều món ngon Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Tập làm phô mai Mascarpine tại nhà cho nhiều món ngon

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 16/08/2019

Phô mai Ý muôn đời là một đặc sản ẩm thực của cả thế giới. Phô mai được xem là nguyên liệu tuyệt vời đem lại nhiều dinh dưỡng và sự ngon miệng cho món ăn. Mascarpone là một loại phô mai tươi mịn rất hấp dẫn và đáng thử làm tại nhà. Luna d'Autunno sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Mascarpone

- Kem (heavy cream)

- Sữa

- Muối tinh

- Cốt chanh

Bên cạnh những thành phần trên, bạn cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ để làm phô mai như vải xô, rây lọc, màng bọc thực phẩm, nồi sâu lòng và phới,..

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho heavy cream vào nồi sâu lòng và đun lên.Ta vừa dùng phới khuấy đều tay vừa đun sữa trên lửa lớn đến khoảng 85 độ C.

Bước 2: Cho nước cốt chanh vào khuấy đều thêm 5 phút 

Bước 3: Sau đó, bạn lót vải xô lên trên cái rây lọc, từ từ rót hỗn hợp vào và dùng nilon bọc thực phẩm phủ kín lại.

Để hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất là 8 tiếng hoặc qua đêm cho ráo nước là ta sẽ thu được mascarpone tươi.

Đến nhà hàng Ý tại Hà Nội thưởng thức các hương vị phô mai

Phô mai tại nhà hàng Ý là cả một kho tàng để bạn khám phá. Rất nhiều món ăn của Ý nếu không có phô mai sẽ không còn mang vẻ đặc trưng của nó nữa. Đầu bếp Ý tại nhà hàng Luna d'Autunno tuân thủ các cách nấu món Ý và công thức của các loại phô mai để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Hãy cùng vào bếp với đầu bếp của chúng tôi để học hỏi thêm nhiều kiến thức về ẩm thực Ý vô cùng thú vị.

Luna d'Autunno mang đến nhiều giá trị hơn cả một bữa ăn!