Tập làm sốt cà chua Tomato sauce cực thơm ngon Luna Dautunno
Đặt bàn

Tập làm sốt cà chua Tomato sauce cực thơm ngon

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 19/08/2019

Sốt cà chua từ lâu đã là đứa con tinh thần tuyệt vời và đáng tự hào của người Ý. Người Ý đã vận dụng nguyên liệu tự nhiên này vào rất nhiều món ăn truyền thống để tạo nên hương vị đặc trưng và nhiều món ăn độc đáo. Để Luna d'Autunno chỉ cho bạn cách làm tomato sauce quen thuộc này một cách chuyên nghiệp nhất!

Nguyên liệu mà bạn cần

- Cà chua tươi

- Cà chua cô đặc (tomato paste)

- Tỏi

- Lá nguyệt quế

Cách chế biến Tomato sauce

Bước 1: Cà chua dùng dao nhọn khía vài đường trên vỏ và nhúng và nước sôi ấm vài phút để vỏ dễ bong và dễ bóc ra. Sau khi bóc vỏ bổ làm bốn, phần ruột để riêng chỉ chắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ giã nhỏ

Bước 3: Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ, cho ít bơ vào, sau đó cho tỏi và cà chua tươi vào, thêm một ít cà chua cô đặc để hỗn hợp có độ mịn nhất định. Nêm nếm ít muối vừa ăn, đảo đều để sốt mềm nhuyễn, có thể cho thêm ít nước, đun thêm 10 phút và tắt bếp.

Hoàn thiện sốt cà chua, bạn nên để nguội rồi cho vào hũ cất vào tủ lạnh dùng dần.

Học nấu ăn ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Để học nấu món Ý hoặc bất cứ nguyên liệu nào bạn muốn, tomato sauce chẳng hạn, bạn có thể đến với Luna d'Autunno để trải nghiệm. Đầu bếp đến từ Ý của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tuyệt vời của ẩm thực Ý và chia sẻ cho bạn nhiều thông tin thú vị về các món ăn tại nhà hàng. Luna d'Autunno đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An để chờ đợi quý khách!