Tự làm phô mai Ricotta tại nhà chuẩn công thức Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Tự làm phô mai Ricotta tại nhà chuẩn công thức Ý

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 16/08/2019

Ở nước ngoài, có rất nhiều gia đình tự làm pho mai để ăn dần, ăn kèm với bánh hoặc làm nước xốt và pho mát Ricotta cũng như vậy. Và thực sự pho mai Ricotta cũng có nhiều loại: loại đặc hoặc hơi loãng, loại béo vừa hoặc béo ngậy. Để làm được loại phô mai handmade một cách hoàn hảo nhất, hãy làm theo hướng dẫn của Luna d'Autunno trong bài viết này!

Nguyên liệu làm phô mai Ricotta

- 1kg sữa tươi không đường

- 250ml whipping cream (tùy chọn)

- Muối tinh

- Nước cốt chanh

Với thành phần này phô mai Ricotta sẽ khá ngậy vì có cả sữa tươi và whipping cream. Nếu muốn làm loại béo vừa, bạn có thể thay 250ml whipping cream thành 1 lít sữa tươi.

Các bước làm phô mai

Bước 1: Cho sữa tươi không đường, whipping cream và muối tinh trộn đều rồi cho vào nồi đun nóng đến gần sôi (90 độ).

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp và cho nước cốt chanh vào cùng

Bước 3: Sau khi đã cho hết tất cả các nguyên liệu vào, bạn để yên trong nhiệt độ phòng bình thường khoảng 5 – 10 phút để hỗn hợp này nổi váng lên.

Bước 4: Sau 10 phút, bạn lọc lại phần nước này qua một miếng vải xô sạch. Phần còn đóng lại trong vải chính là phô mai, tách riêng phần này ra. Để khoảng 1 tiếng thì chúng ta sẽ có phần phô mai hơi ướt. 

Bảo quản phần pho mát hơi ướt này qua đêm sẽ trở thành pho mai Ricotta mà bạn mong chờ. Còn phần mịn và bóng còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ năng chế biến của bạn nữa.

Thưởng thức phô mai Ricotta ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Ricotta là một loại phô mai dễ ăn và có thể kết hợp với rất nhiều món ăn nổi tiếng khác của Ý. Vậy nên nếu bạn học được cách làm phô mai tại nhà sẽ rất tiết kiệm và tiện lợi tỏng chế biến. Để được thưởng thức nhiều món ăn kèm phô mai được chế biến bởi các đầu bếp Ý chuyên nghiệp, bạn đừng quên ghé qua Luna d'Autunno để được hòa vào không gian ẩm thực Ý vô cùng phong phú và hợp khẩu vị. Bạn cũng có cơ hội cùng chúng tôi vào bếp, và được hướng dẫn nấu món Ý để trở nên thành thạo hơn. 

Luna d'Autunno hân hạnh chào đón bạn!